Chuyển đến nội dung chính

Thương hiệu nội thất Việt dùng vật liệu thân thiện môi trường

 Moho mang đến cho người Việt những sản phẩm nội thất an toàn sức khoẻ, giảm thiểu những tác động xấu đến môi trường.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, tháng 3/2020, thương hiệu nội thất Moho thuộc Công ty cổ phần Hợp tác kinh tế và xuất nhập khẩu Savimex (Savimex Corporation) ra đời với sứ mệnh phụng sự người Việt những sản phẩm nội thất gỗ chất lượng quốc tế nhưng vẫn đáp ứng tiêu chí "eco - friendly" (thân thiện với môi trường). Theo đó, nguồn nguyên liệu gỗ sử dụng được khai thác từ nguồn rừng đảm bảo tiêu chí về phát triển bền vững, cân bằng các giá trị bảo vệ môi trường với lợi ích xã hội đi kèm, hay còn được gọi là chứng nhận FSC.

Chứng nhận bảo vệ rừng FSC nhằm đảm bảo nguồn gỗ khai thác từ rừng đảm bảo tiêu chí về phát triển bền vững.

Chứng nhận bảo vệ rừng FSC nhằm đảm bảo nguồn gỗ khai thác từ rừng đảm bảo tiêu chí về phát triển bền vững.

Hướng đến giá trị phát triển bền vững với cam kết "eco - friendly" và an toàn sức khoẻ chưa bao giờ là bài toán đơn giản, nhất là với một thương hiệu nội thất Việt mới. Dù Moho may mắn là thương hiệu đến từ Savimex với hơn 35 năm kinh nghiệm trong sản xuất nội thất gỗ chất lượng sang các thị trường Mỹ, châu Âu, Australia, Hàn, Nhật... nhưng để chinh phục và thay đổi thói quen, nhận thức về gỗ công nghiệp đã ăn sâu vào người Việt là không dễ dàng.

Các sản phẩm nội thất MOHO được sản xuất tại nhà máy Savimex với hơn 35 năm kinh nghiệm trong sản xuất và xuất khẩu.

Các sản phẩm nội thất Moho được sản xuất tại nhà máy Savimex với hơn 35 năm kinh nghiệm trong sản xuất và xuất khẩu.

Đại diện của Moho cho biết đối với các sản phẩm nội thất từ gỗ công nghiệp, thường ẩn chứa nhiều hiểm họa cho sức khỏe. Bởi các sản phẩm này chứa chất formaldehyde (hợp chất có mùi hăng, cay), nếu vượt quá chỉ số quy định sẽ gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, đặc biệt là trẻ nhỏ khi sử dụng thường xuyên và trong thời gian dài. Do đó, để lựa chọn nội thất gỗ công nghiệp thực sự an toàn, sản phẩm phải đạt chứng nhận CARB - P2 (California Air Resources Board) của California, Mỹ nhằm kiểm soát sự phát thải formandehyde ra môi trường. Đây cũng là một lầm tưởng về "mùi gỗ mới" ở các sản phẩm nội thất ở hầu hết người tiêu dùng.

Moho nỗ lực cho ra đời những sản phẩm có thiết kế hiện đại, đáp ứng mọi phong cách nội thất, phù hợp mọi đối tượng khách hàng Việt. Bên cạnh đó, thương hiệu sử dụng nguồn vật liệu đạt chứng nhận FSC và chứng nhận an toàn sức khoẻ CARB – P2 dù việc đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng sẽ kéo theo chi phí giá thành sản phẩm kém cạnh tranh so với các sản phẩm nội thất gỗ trên thị trường.

Chứng nhận CARB-P2 là chứng nhận đảm bảo giảm phát thải Formaldehyde đối với sản phẩm gỗ công nghiệp.

Chứng nhận CARB-P2 là chứng nhận đảm bảo giảm phát thải Formaldehyde đối với sản phẩm gỗ công nghiệp.

Dẫu vậy, bằng chính tâm huyết, Moho luôn từng bước thực hiện, giúp cho người Việt có cơ hội trải nghiệm nội thất chuẩn quốc tế, an toàn sức khoẻ mà chi phí lại hợp lý. Đây cũng là một trong những kế hoạch dài hạn nhằm thay đổi thói quen, nhận thức của người tiêu dùng Việt về gỗ công nghiệp, nâng cao nhận thức về bảo vệ sức khoẻ và môi trường xanh.

Tại Moho, mỗi sản phẩm nội thất đều là một câu chuyện. Câu chuyện không chỉ nằm ở vẻ đẹp tối giản - hiện đại, mà còn ở tinh thần hay cảm xúc tích cực mà sản phẩm mang đến cho không gian sống. Đó là sự dung hoà giữa cái đẹp, giá thành hợp lý với sự an toàn cho sức khoẻ, cũng như nêu cao yếu tố xanh eco - friendly. Từ đó, góp phần không nhỏ vào công cuộc khẳng định thương hiệu nội thất Việt gắn với môi trường xanh, khuyến khích người Việt dùng hàng Việt, cũng như mang đến giá trị phát triển bền vững và vươn tầm quốc tế cho thương hiệu Việt.

Không gian các sản phẩm nội thất MOHO.

Không gian các sản phẩm nội thất Moho.

Moho tiên phong về các sản phẩm nội thất mang phong cách tối giản, hiện đại, đạt chuẩn quốc tế và đặc biệt, sử dụng nguồn gỗ từ rừng trồng lại và đảm bảo an toàn sức khoẻ cho khách hàng. Tháng 12/2020, Moho khai trương showroom nội thất đầu tiên, hiện đại tại TP HCM.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l