Thừa Thiên - Huế: Làm rõ trách nhiệm để xảy ra tình trạng phá rừng

 Mỹ Nga, Công ĐiềnCập nhật 16:37 ngày 22/04/2021

Current Time0:08
/
Duration2:08
Auto

VTV.vn - Trước thực trạng phá rừng ở khu vực giáp ranh diễn ra phức tạp, chính quyền địa phương và lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế cần làm rõ trách nhiệm.

Thời gian gần đây, tình trạng phá rừng ở khu vực giáp ranh của tỉnh Thừa Thiên - Huế diễn ra phức tạp. Mới đây nhất trên địa bàn xã Hồng Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế giáp ranh với tỉnh Quảng Trị đã xảy ra tình trạng khai thác gỗ trái phép với số lượng lớn. Ngay sau khi xảy ra sự việc, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã nhanh chóng tổ chức cuộc họp với các ngành liên quan, nhằm làm rõ hành vi khai thác rừng trái phép của các đối tượng cũng như trách nhiệm các bên liên quan.

Tỉnh Thừa Thiên - Huế hiện có khoảng 33 nghìn hecta rừng tự nhiên đang được Nhà nước giao cho cộng đồng quản lý. Lợi dụng việc lực lượng bảo vệ mỏng tại các vùng xung yếu, khu vực giáp ranh, các đối tượng phá rừng đã tiến hành các hành vi khai thác rừng trái phép cả ngày lẫn đêm, gây khó khăn cho các lực lượng quản lý và bảo vệ rừng.

Những vụ phá rừng ở khu vực giáp ranh của tỉnh Thừa Thiên - Huế vẫn diễn ra phức tạp. Điều này đòi hỏi sự tăng cường phối hợp giữa các đơn vị chức năng, chính quyền địa phương, nâng cao tinh thần trách nhiệm của người dân trong việc quản lý và bảo vệ rừng.

Nhận xét