Sơn La: Bắt giữ đối tượng chặt phá số lượng lớn ban rừng

 Công an tỉnh Sơn La vừa ra quyết định bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với đối tượng có hành vi khai thác rừng trái phép.

Ngày 26.4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La ra quyết định “Bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp” đối với Lò Văn Quý, SN 1978, trú tại bản Nong Te, xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La về “hành vi vi phạm quy định khai thác, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản” theo quy định tại Điều 232 Bộ luật Hình sự.

Theo đó, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an tỉnh Sơn La đã phát hiện và bắt quả tang một nhóm đối tượng đang có hành vi khai thác rừng trái phép, trong đó có một số lượng lớn cây ban bị khai thác tại khu vực rừng bản Na Pản, xã Chiềng Đông, huyện Yên Châu.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng đã thu giữ một ô tô mang biển kiểm soát: 26C-07428, một máy xúc và 2 chiếc máy cưa phục vụ cho việc khai thác trái phép, số lượng cây ban bị khai thác tại hiện trường và đã vận chuyển đến bãi tập kết trên 150 cây. Kết quả ban đầu xác định đối tượng Lò Văn Quý là người đã thuê một số cá nhân khai thác số lâm sản trên.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

VĂN ĐỨC

Nhận xét