Quyết tâm “hạ nhiệt” điểm nóng phá rừng ở Thừa Thiên-Huế

 Các cơ quan ban ngành liên quan ở Thừa Thiên-Huế đã cùng nhau vào cuộc nhằm “hạ nhiệt” điểm nóng phá rừng ở xã Hồng Thuỷ, huyện A Lưới.

Sau loạt bài phản ánh về tình trạng phá rừng ở xã Hồng Thuỷ, huyện A Lưới (Thừa Thiên-Huế) của Người Đưa Tin Pháp luật, các cơ quan chức năng ở Thừa Thiên-Huế đã khẩn trương tổ chức các giải pháp nhằm “hạ nhiệt” điểm nóng về phá rừng này.

Dân sinh - Quyết tâm “hạ nhiệt” điểm nóng phá rừng ở Thừa Thiên-Huế

Hai chốt liên ngành bảo vệ rừng đã được lập ở điểm nóng phá rừng xã Hồng Vân, Hồng Thuỷ.

Theo đó, thông tin từ chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên-Huế, 2 chốt liên ngành bảo vệ rừng gồm kiểm lâm, công an, biên phòng và lực lượng tại chỗ của địa phương đã được thành lập và đóng ở 2 xã Hồng Vân, Hồng Thuỷ. Mỗi chốt luôn túc trực 11 người, với nhiệm vụ truy quét các đối tượng phá rừng cũng như kiểm soát việc vận chuyển lâm sản qua địa bàn.

Dân sinh - Quyết tâm “hạ nhiệt” điểm nóng phá rừng ở Thừa Thiên-Huế (Hình 2).
Dân sinh - Quyết tâm “hạ nhiệt” điểm nóng phá rừng ở Thừa Thiên-Huế (Hình 3).
Dân sinh - Quyết tâm “hạ nhiệt” điểm nóng phá rừng ở Thừa Thiên-Huế (Hình 4).

Tình trạng phá rừng Người Đưa Tin Pháp luật đã phản ánh.

Trước tình trạng phá rừng này, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng vừa ban hành Công văn số 3439/UBND-NN, yêu cầu các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, TP.Huế tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế yêu cầu UBND các huyện, thị xã, TP.Huế chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành cấp tỉnh và các đơn vị có liên quan thực hiện bảo vệ tốt diện tích rừng hiện có trên địa bàn quản lý; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là trách nhiệm của chủ rừng, các đơn vị có liên quan thiếu trách nhiệm để xảy ra tình trạng phá rừng, khai thác trái phép lâm sản, lấn, chiếm rừng.

Trong đó, đáng lưu ý, công văn nêu rõ, nếu để tái diễn xảy ra tình trạng phá rừng, cháy rừng nghiêm trọng trong phạm vi, trách nhiệm và quyền hạn của mình nhưng không có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý kịp thời, triệt để, thì lãnh đạo đơn vị đó phải kiểm điểm và bị xử lý trách nhiệm quản lý theo quy định của pháp luật.

Lê Kông

Nhận xét