Chuyển đến nội dung chính

Quyết tâm “hạ nhiệt” điểm nóng phá rừng ở Thừa Thiên-Huế

 Các cơ quan ban ngành liên quan ở Thừa Thiên-Huế đã cùng nhau vào cuộc nhằm “hạ nhiệt” điểm nóng phá rừng ở xã Hồng Thuỷ, huyện A Lưới.

Sau loạt bài phản ánh về tình trạng phá rừng ở xã Hồng Thuỷ, huyện A Lưới (Thừa Thiên-Huế) của Người Đưa Tin Pháp luật, các cơ quan chức năng ở Thừa Thiên-Huế đã khẩn trương tổ chức các giải pháp nhằm “hạ nhiệt” điểm nóng về phá rừng này.

Dân sinh - Quyết tâm “hạ nhiệt” điểm nóng phá rừng ở Thừa Thiên-Huế

Hai chốt liên ngành bảo vệ rừng đã được lập ở điểm nóng phá rừng xã Hồng Vân, Hồng Thuỷ.

Theo đó, thông tin từ chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên-Huế, 2 chốt liên ngành bảo vệ rừng gồm kiểm lâm, công an, biên phòng và lực lượng tại chỗ của địa phương đã được thành lập và đóng ở 2 xã Hồng Vân, Hồng Thuỷ. Mỗi chốt luôn túc trực 11 người, với nhiệm vụ truy quét các đối tượng phá rừng cũng như kiểm soát việc vận chuyển lâm sản qua địa bàn.

Dân sinh - Quyết tâm “hạ nhiệt” điểm nóng phá rừng ở Thừa Thiên-Huế (Hình 2).
Dân sinh - Quyết tâm “hạ nhiệt” điểm nóng phá rừng ở Thừa Thiên-Huế (Hình 3).
Dân sinh - Quyết tâm “hạ nhiệt” điểm nóng phá rừng ở Thừa Thiên-Huế (Hình 4).

Tình trạng phá rừng Người Đưa Tin Pháp luật đã phản ánh.

Trước tình trạng phá rừng này, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng vừa ban hành Công văn số 3439/UBND-NN, yêu cầu các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, TP.Huế tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế yêu cầu UBND các huyện, thị xã, TP.Huế chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành cấp tỉnh và các đơn vị có liên quan thực hiện bảo vệ tốt diện tích rừng hiện có trên địa bàn quản lý; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là trách nhiệm của chủ rừng, các đơn vị có liên quan thiếu trách nhiệm để xảy ra tình trạng phá rừng, khai thác trái phép lâm sản, lấn, chiếm rừng.

Trong đó, đáng lưu ý, công văn nêu rõ, nếu để tái diễn xảy ra tình trạng phá rừng, cháy rừng nghiêm trọng trong phạm vi, trách nhiệm và quyền hạn của mình nhưng không có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý kịp thời, triệt để, thì lãnh đạo đơn vị đó phải kiểm điểm và bị xử lý trách nhiệm quản lý theo quy định của pháp luật.

Lê Kông

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l