Chuyển đến nội dung chính

Phê bình giám đốc, cảnh cáo nhiều cán bộ để phá rừng đặc dụng Vườn quốc gia Xuân Sơn

 

TTO - Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Phú Thọ quyết định khiển trách giám đốc, cảnh cáo nhiều cán bộ kiểm lâm để phá rừng đặc dụng Vườn quốc gia Xuân Sơn.

Phê bình giám đốc, cảnh cáo nhiều cán bộ để phá rừng đặc dụng Vườn quốc gia Xuân Sơn - Ảnh 1.

Nhiều cây gỗ to bị đốn hạ trái phép - Ảnh: CTV

Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Phú Thọ vừa có báo cáo tỉnh về việc kiểm điểm trách nhiệm, cá nhân liên quan đến việc phá rừng đặc dụng tại khu Hạ Bằng, xã Kim Thượng, huyện Tân Sơn.

Theo đó, sở yêu cầu chi cục trưởng chi cục kiểm lâm phê bình tập thể, cá nhân thuộc Hạt kiểm lâm Tân Sơn do chưa kịp thời nắm bắt thông tin, bám sát địa bàn trong khi thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Phê bình nghiêm khắc tập thể lãnh đạo Vườn quốc gia Xuân Sơn, cá nhân ông Phạm Văn Long, giám đốc Vườn quốc gia; cá nhân ông Hoàng Gia Khánh, phó giám đốc Vườn quốc gia Xuân Sơn. 

Đồng thời, yêu cầu giám đốc Vườn quốc gia Xuân Sơn nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành việc thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng thuộc địa bàn được giao quản lý.

Xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với viên chức thuộc thẩm quyền quản lý trong công tác bảo vệ rừng tại vụ việc chặt phá rừng trên địa bàn xã Kim Thượng, huyện Tân Sơn: ông Hà Văn Đà, ông Bùi Quang Trung, viên chức Trạm quản lý bảo vệ rừng Kim Thượng.

Thành lập hội đồng kỷ luật công chức, xem xét, quyết định hình thức khiển trách đối với công chức, viên chức giữ chức vụ quản lý trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao tại vụ việc chặt phá rừng trên địa bàn xã Kim Thượng, huyện Tân Sơn: ông Lò Văn Trưởng, trạm trưởng Trạm kiểm lâm Xuân Đài (Hạt kiểm lâm Tân Sơn), ông Trần Quang Thường, đội trưởng đội chuyên trách bảo vệ rừng, Vườn quốc gia Xuân Sơn.

Trước đó, đầu tháng 2-2021, tại xóm Hạ Bằng, xã Kim Thượng, huyện Tân Sơn, thuộc Vườn quốc gia Xuân Sơn, diễn ra tình trạng hàng chục cây gỗ lớn nhỏ bị triệt hạ gây bức xúc trong nhân dân.

Theo báo cáo của UBND huyện Tân Sơn, diện tích rừng đặc dụng bị chặt phá là 2.799m2. Trên diện tích đó có 46 cây tái sinh gồm các loại sung, hu đay, mò, lá nến, ba gạc, lộc vừng, ngát, vàng anh, sồi. Có 30 cây đã bị chặt hạ với tổng khối lượng 4,252m3, 316 cây chưa bị chặt hạ, nhưng có 3 cây đã bị tiện gốc với trữ lượng khoảng 2,997m3.

Để phá rừng tràn lan, hàng loạt cán bộ kiểm lâm Thanh Hóa bị kỷ luậtĐể phá rừng tràn lan, hàng loạt cán bộ kiểm lâm Thanh Hóa bị kỷ luật

TTO - Sau khi Tuổi Trẻ Online có bài phản ánh về tình trạng phá rừng trái phép ở nhiều nơi trên địa bàn huyện Bá Thước (Thanh Hóa), Chi cục Kiểm lâm tỉnh này đã có quyết định kỷ luật hàng loạt cán bộ kiểm lâm trên địa bàn.

CHÍ TUỆ

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l