Chuyển đến nội dung chính

Phạt 18 tháng tù giam đối tượng phá rừng trái phép

 (ANTV) - Tòa án nhân dân huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng vừa tổ chức phiên tòa xét xử lưu động vụ án sơ thẩm đối với bị can Kon Sơ Ha Hôn,  tại xã Đạ Nhim, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng bị truy tố về tội “Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản”. Phiên tòa đã thu hút đông đảo nhân dân trên địa bàn xã đến theo dõi.

Theo cáo trạng, thời gian từ tháng 8 đến tháng 9/2020, bị can Kon Sơ Ha Hôn tuy đã biết các cây thông 3 lá tại vị trí lô 1, khoảnh 1, tiểu khu 132, lâm phần do công ty TNHH Thủy Điện và du lịch sinh thái Thác Rồng quản lý, thuộc địa giới hành chính xã Đạ Sar là cây thông không được phép khai thác nhưng bị can vẫn sử dụng cưa máy để cưa hạ 6 cây thông 3 lá với tổng khối lượng 13,6m3.

Sau đó, bị can đã cắt thành lóng, xẻ thành ván, đà để làm nhà và đã làm được 1 căn nhà gỗ ngay tại vị trí bị can đã cưa hạ. Quá trình điều tra, truy tố, bị can đã thành khẩn khai báo, đã tạm nộp 5.000.000 đồng để bồi thường một phần thiệt hại do mình gây ra.

Tòa án nhân dân huyện Lạc Dương đã tuyên phạt bị can 18 tháng tù giam. Về trách nhiệm dân sự bị can phải bồi thường toàn bộ số tiền thiệt hại về lâm sản là trên 35 triệu đồng.

Đồng Nai: Đối tượng truy nã sa lưới sau 7 năm lẩn trốn

Sau 7 năm lẩn trốn, đối tượng truy nã Nguyễn Thế Hòa, 38 tuổi trú huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai khi đang lẩn trốn trên địa bàn xã Bàu Cạn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã bị Công an huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai bắt giữ.

Theo hồ sơ, cuối tháng 5-2014, Hòa cùng đồng bọn thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản gồm dây chuyền, lắc, nhẫn, bông tai bằng vàng, 2 ĐTDĐ và 2,5 triệu đồng tiền mặt, tổng trị giá gần 40 triệu của nạn nhân nữ, trú tỉnh Bình Thuận rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Ngày 18-8-2014, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thống Nhất ra quyết định truy nã toàn quốc đối với Hòa về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

BT

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l