Chuyển đến nội dung chính

Ngành gỗ lên mạng tìm đại gia Mỹ, châu Âu kiếm USD mùa Covid-19

 Một lễ hội nội thất trực tuyến đang diễn ra với hơn 10.000 sản phẩm để kết nối mua bán giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Ngành gỗ Việt Nam đang tăng cường trực tuyến, tìm kiếm đại gia Mỹ, châu Âu trong mùa Covid-19.

 Bình luận 0

Covid-19 khiến chuỗi cung ứng toàn cầu bị đứt gãy, hoạt động kết nối giao thương diễn ra khó khăn hơn so với bình thường. Nhưng các doanh nghiệp trong ngành gỗ Việt Nam vẫn tìm cách "thoát chết" bằng việc lên mạng để kiếm đối tác, bán hàng.

Ngành gỗ lên mạng tìm đại gia Mỹ, châu Âu

Tại TP.HCM, Tuần lễ giao thương quốc tế ngành chế biến gỗ và thủ công mỹ nghệ đang diễn ra và kéo dài đến ngày 19/4. Hôm qua, hơn 400 đại diện từ các đơn vị mua hàng quốc tế, nhà sản xuất, doanh nghiệp trong ngành chế biến gỗ và thủ công mỹ nghệ đã tham gia giới thiệu, kết nối sản phẩm.

Ghi nhận của Dân Việt cho thấy tham gia tuần lễ giao thương này có nhiều tên tuổi lớn trong ngành đồ gỗ và nội thất thế giới như Kingfisher, IKEA, Ashley, Rowico, Target, Carrefour Vietnam, Test Rite, Modus… Các doanh nghiệp sản xuất Việt Nam và đội ngũ mua hàng của văn phòng đại diện đã kết nối trực tiếp với nhau.

ADVERTISING
Ngành gỗ lên mạng tìm đại gia Mỹ, châu Âu kiếm đô la mùa Covid-19 - Ảnh 1.

Doanh nghiệp kết nối tại Tuần lễ giao thương quốc tế ngành chế biến gỗ và thủ công mỹ nghệ diễn ra tại TP.HCM. Ảnh: Hồng Phúc.

Đáng chú ý, ngoài kết nối trực tiếp tại TP.HCM, trong bối cảnh Covid-19, các doanh nghiệp ngành chế biến gỗ và thủ công mỹ nghệ cũng đã lên mạng tìm kiếm đối tác.

Cụ thể, các doanh nghiệp sản xuất, nhà thu mua trên toàn cầu có thể kết nối với nhau trên nền tảng HOPE tại website: hopefairs.com, đây được ví như một lễ hội nội thất trực tuyến.

ADVERTISING
Video Player is loading.
Loaded11.14%
Advertisement (2 of 3): 4:07
X

Theo giới thiệu, hơn 100 doanh nghiệp trong ngành chế biến và xuất khẩu gỗ, nội thất, thủ công mỹ nghệ đang trưng bày các thiết kế mới nhất, không gian nhà xưởng... thể hiện các thế mạnh của công nghiệp nội thất Việt Nam. Lễ hội trực tuyến này được hỗ trợ bởi công nghệ scan 3D, hình ảnh, thông tin sản phẩm sống động để khách tham quan có được trải nghiệm chân thực nhất.

Ông Nguyễn Quốc Khanh - Chủ tịch Hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ TP.HCM (HAWA), đơn vị tổ chức tuần lễ kết nối giao thương này cho biết tổng diện tích thực tế của showroom ảo lên đến hơn 20.000m2, quy tụ hơn 10.000 sản phẩm từ các nhà sản xuất, xuất khẩu.

Ông cũng nhận định các doanh nghiệp trong ngành gỗ thường đặt hàng trong tháng 3 và tháng 4 hàng năm. Do đó, đây được xem là thời điểm vàng để giải quyết các nút thắt trong công tác giao thương của thị trường nội thất thế giới, đang bị cản trở bởi Covid-19.

Ngành gỗ quyết giữ tăng trưởng hai con số

Ngành công nghiệp gỗ Việt Nam trong năm 2020 đã đạt được mục tiêu kép rất thành công với những con số ấn tượng.

Cụ thể, kim ngạch xuất khẩu gỗ năm 2020 đạt hơn 13 tỷ USD, tăng hơn 16%, trong đó, ngành gỗ và đồ gỗ tăng trưởng hơn 16% với kim ngạch xuất khẩu 12,1 tỷ USD. Giá trị hai mặt hàng cơ bản là đồ gỗ và ghế chiếm xấp xỉ 70% xuất khẩu gỗ.

Ngành gỗ lên mạng tìm đại gia Mỹ, châu Âu kiếm đô la mùa Covid-19 - Ảnh 3.

Lễ hội nội thất trực tuyến đang diễn ra tại website: hopefairs.com. Ảnh chụp màn hình.

Một trong những nguyên nhân quan trọng được lãnh đạo ngành nông nghiệp lẫn công thương chỉ ra cho kết quả tăng trưởng ấn tượng của ngành gỗ là các doanh nghiệp đã ứng dụng thành công việc kết nối trực tuyến, bán hàng trực tuyến trong tình hình đại dịch.

Phó Chủ tịch HAWA - ông Nguyễn Chánh Phương, cho biết tại châu Á, Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến lý tưởng của các nhà mua hàng quốc tế. Covid-19 đã khiến các hội chợ giao thương quốc tế thường niên đã không thể diễn ra. 

Ông cho rằng trong xu hướng nội thất toàn cầu đang tăng cao, nếu thiếu quảng bá có thể sẽ mất cơ hội, trong khi Việt Nam đang nổi lên là điểm sáng trong bối cảnh kinh tế thế giới gặp khó khăn vì Covid-19.

Ông Phương cũng cho biết Hoa Kỳ được xem là một trong những thị trường đồ gỗ hấp dẫn dành cho các doanh nghiệp Việt. Hiện nay, đồ gỗ Việt Nam xuất khẩu đi chiếm khoảng một nửa là vào thị trường Mỹ.

"Chúng tôi hy vọng, khi các kết nối kinh doanh phát huy hiệu quả, tăng trưởng doanh số xuất khẩu của ngành nội thất Việt Nam trong năm 2021 này sẽ không chỉ giữ vững ở mức hai con số mà còn có thể tạo nên những thành quả lớn hơn, như việc trụ vững ở ngôi Á quân toàn cầu hiện nay" ông Phương nhấn mạnh.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l