Một đối tượng bị bắt bắt vì khai thác rừng trái phép

  

Lò Văn Quý tại cơ quan chức năng. Ảnh: Công an Sơn La.Lò Văn Quý tại cơ quan chức năng. Ảnh: Công an Sơn La.

Ngày 27/4, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La cho biết đơn vị này đã ra quyết định bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với đối tượng Lò Văn Quý (SN 1978, trú tại bản Nong Te, xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) về Hành vi vi phạm quy định khai thác, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản.

Theo đó, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an tỉnh Sơn La đã phát hiện và bắt quả tang một nhóm đối tượng đang có hành vi khai thác rừng trái phép trong đó có một số lượng lớn cây Ban bị khai thác tại khu vực rừng bản Na Pản (xã Chiềng Đông, huyện Yên Châu).

Tại hiện trường, cơ quan chức năng đã thu giữ 1 ô tô mang BKS: 26C-074.28, 1 máy xúc và 2 chiếc máy cưa phục vụ cho việc khai thác trái phép. Số lượng cây Ban bị khai thác tại hiện trường và đã vận chuyển đến bãi tập kết trên 150 cây.

Kết quả xác minh ban đầu xác định đối tượng Lò Văn Quý là người đã thuê một số cá nhân khai thác số lâm sản trên.

Các quyết định bắt người bị giữ được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La phê chuẩn. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Nhận xét