Chuyển đến nội dung chính

Lâm tặc đem cưa máy phá rừng Kông Chro

 Lâm tặc đem cưa lốc vào rừng ở huyện Kông Chro, Gia Lai ngang nhiên hạ cây xẻ gỗ Gõ quý hiếm, cổ thụ.

 Bình luận 0

Ngày 7/4, nguồn tin của Dân Việt, Công an huyện Kông Chro đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thanh Sơn (39 tuổi, trú xã Sơ Ró, huyện Kông Chro) về hành vi "Vi phạm các quy định về quản lý, bảo vệ rừng".

Lâm tặc đem cưa máy phá rừng Kông Chro - Ảnh 1.

Gỗ Gõ đường kính 1,4m bị đốn hạ tại rừng huyện Kông Chro.

Vào ngày 4/4, UBND huyện Kông Chro nhận được thông tin tại xã Đak Song xuất hiện nhóm đối tượng đang phá rừng trái phép.

Tại hiện trường, cây gỗ Gõ lớn đường kính 2-3 người ôm bị cưa đổ gục. Một đối tượng đang cầm cưa lốc xẻ thân cây gỗ thành nhiều khúc lớn, mỗi khúc dài khoảng 3-4m. Lâm tặc đang cắt xẻ cành, bìa, ngọn để tạo thành những tấm phản nhằm vận chuyển ra khỏi rừng. Tiếng cưa lốc vang cả một góc rừng.

Lực lượng chức năng xác định, vị trí khai thác rừng xảy ra tại lô 4, khoảnh 3, tiểu khu 845, xã Đak Song. Hiện trường có một cây gỗ Gõ, khối lượng hơn 13m3 đã bị các đối tượng đốn hạ.

Lâm tặc đem cưa máy phá rừng Kông Chro - Ảnh 2.

Cây gỗ lớn bị cắt khúc để xẻ làm phản.

Khi nhận tin báo, ông Phan Văn Trung - Bí thư Huyện uỷ và ông Võ Nguyên Nam - Chủ tịch UBND huyện Kông Chro đã trực tiếp vào hiện trường kiểm tra thực địa.

Công an huyện Kông Chro ngay sau đó, đã bắt giữ Nguyễn Thanh Sơn, là người trực tiếp gây ra vụ khai thác rừng trái phép trên.

Hiện Sơn đang được bị tạm giam để phục vụ công tác điều tra mở rộng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l