Chuyển đến nội dung chính

Lâm Đồng yêu cầu kỷ luật người đứng đầu cơ quan do để xảy ra phá rừng

 Ngày 16.4, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu tổ chức kiểm điểm nghiêm túc, có hình thức kỷ luật đối với người đứng đầu cơ quan, đơn vị và cá nhân có liên quan trong công tác quản lý bảo vệ, ngăn chặn phá rừng trên địa bàn.

Theo đó, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện: Đam Rông, Lâm Hà và Lạc Dương chỉ đạo kiểm điểm, hình thức kỷ luật (trước mắt tạm đình chỉ công tác) đối với Trưởng các BQL rừng phòng hộ: Phi Liêng, Sêrêpốk, Lâm Hà, đầu nguồn Đa Nhim do thiếu trách nhiệm để xảy ra vi phạm trong công tác quản lý bảo vệ rừng phức tạp trên lâm phần được giao trong năm 2020 và quý I năm 2021.

Cùng với đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức kiểm điểm, xử lý kỷ luật đối với Hạt trưởng kiểm lâm và các cá nhân liên quan do để xảy ra tình trạng phá rừng.

Đồng thời, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng yêu cầu các đơn vị chủ rừng trên địa bàn rà soát hồ sơ vi phạm, khẩn trương điều tra, hoàn thiện hồ sơ để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định quản lý bảo vệ rừng, không để tình trạng phá rừng diễn biến phức tạp.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng, trong năm 2020 và 3 tháng đầu năm 2021, BQL rừng phòng hộ Sêrêpốk (huyện Đam Rông) để xảy ra 17 vụ vi phạm nổi cộm, diện tích thiệt hại 11,688 ha, khối lượng lâm sản thiệt hại 125,132 m3.

BQL rừng phòng hộ Lâm Hà (huyện Lâm Hà) để xảy ra 5 vụ vi phạm nổi cộm về hành vi phá rừng, khai thác rừng trái pháp luật.

BQL rừng phòng hộ đầu nguồn Đa Nhim (huyện Lạc Dương) để xảy ra 5 vụ vi phạm nổi cộm, diện tích thiệt hại 5,548 ha, khối lượng lâm sản bị tác động 643,656 m3.

BQL rừng phòng hộ Phi Liêng (huyện Đam Rông) để xảy ra 2 vụ vi phạm nổi cộm về hành vi khai thác rừng trái pháp luật.

THẾ YÊN

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l