Chuyển đến nội dung chính

Lãi lớn giữa mùa Covid-19 nhờ bán bàn, ghế, tủ gỗ... qua mạng online

 Dịch Covid-19 làm hạn chế việc di chuyển, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của dịch vụ làm việc tại nhà, đã khiến xuất khẩu gỗ nội thất qua kênh thương mại điện tử phát triển rất nhanh thời gian gần đây.

 Bình luận 0

Xuất khẩu gỗ nội thất online

Theo Trung tâm Nghiên cứu Công nghiệp (CSIL) Ý, các nhà sản xuất, xuất khẩu gỗ nội thất văn phòng đang đầu tư mạnh vào kênh thương mại điện tử. Và phần lớn trong số họ đã sử dụng kênh này từ năm 2020.

Bình thường, lĩnh vực thương mại điện tử với đồ gỗ nội thất chỉ chiếm chưa đến 5% doanh thu của các doanh nghiệp. Trong khi tiêu thụ đồ nội thất văn phòng toàn cầu giảm vào năm 2020, thì mức tiêu thụ thông qua kênh thương mại điện tử lại tăng với tốc độ hai con số, CSIL cho biết.

Theo Bộ Công Thương, xuất khẩu gỗ nội thất tăng mạnh từ đầu năm 2021

Theo Bộ Công Thương, xuất khẩu gỗ nội thất tăng mạnh từ đầu năm 2021

Bà Lê Thị Xuyến - Tổng giám đốc công ty Chế biến gỗ Thuận An (TAC) ở Bình Dương kể, từ tháng 4/2020, khách hàng giãn đơn hàng từ 2 tuần đến 2 tháng. Đến giữa năm 2020, công ty mới bắt đầu xuất lại các đơn hàng mà khách đã đặt hàng trước đó.

ADVERTISING

Theo bà Xuyến, khi không có dịch, việc tham gia các hội chợ xúc tiến thương mại trực tiếp sẽ dễ dàng giới thiệu sản phẩm tới khách hàng. Tuy nhiên, hình thức này có nhược điểm là sản phẩm cồng kềnh, không thể nào di chuyển 1 lúc hàng trăm mẫu mã khác nhau đến hội chợ.

Hiện tại, các sự kiện xúc tiến thương mại, trong đó có các hội chợ, triển lãm đồ gỗ ở nước ngoài đang hạn chế do lo ngại sự lây lan của dịch bệnh. Thương mại điện tử là giải pháp vừa giúp công ty kết nối với bạn hàng, vừa giảm giá thành sản xuất, tạo lợi thế cạnh tranh.

Công nhân sản xuất đồ gỗ nội thất tại công ty Chế biến gỗ Thuận An, Bình Dương

Công nhân sản xuất đồ gỗ nội thất tại công ty Chế biến gỗ Thuận An, Bình Dương

ADVERTISING
Video Player is loading.
Loaded42.46%
Advertisement (2 of 3): 3:52
X

Từ năm 2020, cùng với việc duy trì đơn hàng ở các thị trường truyền thống, TAC quyết định mở Showroom 3D để giới thiệu sản phẩm do chính công ty TAC thiết kế ngay tại Việt Nam.

Việc mở showroom 3D trên kênh online là một bước đột phá mà TAC thực hiện để giới thiệu, tìm kiếm các đơn hàng mới được nhiều hơn và tốt hơn.

Dù chịu tác động từ Covid-19, tổng doanh thu năm 2020 của công ty vẫn đạt hơn 591 tỷ đồng (đạt 91,3% kế hoạch), trong đó có sự đóng góp lớn từ kênh thương mại điện tử.

Showroom trực tuyến giới thiệu sản phẩm gỗ nội thất của công ty gỗ Thuận An

Showroom trực tuyến giới thiệu sản phẩm gỗ nội thất của công ty gỗ Thuận An

Theo Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), 3 tháng đầu năm 2021, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ ước đạt 3,7 tỷ USD; tăng 41,5% so với cùng kỳ năm 2020.

Trong đó, xuất khẩu sản phẩm gỗ ước đạt 2,86 tỷ USD; tăng 54,1% so với cùng kỳ năm 2020.

Đồ gỗ nội thất vẫn là mặt hàng xuất khẩu chiếm tỷ trọng cao và có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất trong cơ cấu mặt hàng gỗ và sản phẩm gỗ xuất khẩu của Việt Nam.

Năm 2021, công ty gỗ Thuận An cũng mạnh dạn nâng tổng doanh thu dự kiến đạt hơn 593 tỷ đồng, tổng lợi nhuận trước thuế đạt hơn 23,6 tỷ đồng.

Công nhân TAC đóng hàng chuẩn bị xuất khẩu

Công nhân TAC đóng hàng chuẩn bị xuất khẩu

Trong đó, TAC cho biết, sẽ tiếp tục phát triển kênh thương mại điện tử, tạo ra thêm nhiều kênh mua sắm online. Các dòng sản phẩm xuất khẩu cũng được cải tiến theo hướng lắp ráp đơn giản, gọn nhẹ phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng.

Theo bà Xuyến, thương mại điện tử là một hình thức bán hàng được ưa chuộng trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay. Và khi dịch được khống chế, sẽ có nhiều khách hàng đến tham quan trực tiếp sau khi đã biết đến showroom của TAC.

"Lúc đó, công ty lại có điều kiện tự tin để lựa chọn khách hàng với các đơn hàng có giá trị gia tăng cao hơn", bà Xuyến chia sẻ.

Bà Lê Thị Xuyến (giữa) giới thiệu sản phẩm gỗ nội thất cho khách hàng đến tham quan trực tiếp tại showroom

Bà Lê Thị Xuyến (giữa) giới thiệu sản phẩm gỗ nội thất cho khách hàng đến tham quan trực tiếp tại showroom

Bình Dương là tỉnh dẫn đầu về kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ trong năm 2020, với giá trị đạt 5,68 tỷ USD; chiếm trên 47,3% tổng giá trị xuất khẩu của ngành gỗ cả nước.

Tại cuộc họp đóng góp ý kiến cho đề án phát triển ngành chế biến gỗ Bình Dương giai đoạn 2025-2030 tháng 3 vừa qua, Sở Công thương cho biết sẽ đưa ra nhiều cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp chế biến gỗ trong tỉnh. Trong đó có việc đưa các sản phẩm của doanh nghiệp lên sàn thương mại điện tử, đẩy mạnh giao thương trực tuyến.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l