Chuyển đến nội dung chính

Khánh Hoà yêu cầu xử lý trách nhiệm cá nhân trong vụ phá rừng ở xã Suối Tân

 UBND tỉnh Khánh Hòa vừa yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Cam Lâm tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm cá nhân về vụ phá rừng tại tiểu khu 231, xã Suối Tân.

Khánh Hoà yêu cầu xử lý trách nhiệm cá nhân trong vụ phá rừng ở xã Suối Tân
 Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường vụ phá rừng ở tiểu khu 231, xã Suối Tân, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa theo phản ánh của Báo Lao Động. Ảnh: Nhiệt Băng

Theo đó, văn bản của UBND tỉnh Khánh Hòa do ông Đinh Văn Thiệu - Phó chủ tịch UBND tỉnh ký, nêu rõ: Ngày 17.3, UBND tỉnh Khánh Hòa nhận được văn bản của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý thông tin phản ánh của Báo Lao Động và văn bản báo cáo về việc kiểm tra, xử lý thông tin báo đăng của UBND huyện Cam Lâm về tình trạng phá rừng tại xã Suối Tân vào ngày 19.3.

Hiện trường vụ phá rừng ở tiểu khu 231, xã Suối Tân, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa. Ảnh: Nhiệt Băng

Về việc này, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Cam Lâm khẩn trương chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cam Lâm phối hợp với viện kiểm sát nhân dân huyện Cam Lâm và các cơ quan chức năng có liên quan khẩn trường điều tra, xử lý dứt điểm vụ việc (trường hợp đủ điều kiện, tiến hành xử lý Hình Sự theo đúng Pháp Luật), báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh trước ngày 25.4.

Xem Video: Quảng Bình: Khởi tố 8 đối tượng phá rừng gỗ quý quy mô lớn

XEM VIDEO CLIP:CvP6JhH482M
Mute
Current Time0:00
/
Duration Time0:00
Loaded: 0%
Progress: 0%
Quảng Bình: Khởi tố 8 đối tượng phá rừng gỗ quý quy mô lớn

UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Cam Lâm khẩn trương làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân, đơn vị cụ thể; tổ chức kiểm điểm trong vụ việc thiếu trách nhiệm quản lý, để xảy ra tình trạng phá rừng trái phép trong thời gian dài, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 30.4.

UBND tỉnh Khánh Hòa cũng giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổng hợp tình hình thực hiện các ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh như trên, dự thảo báo cáo trình UBND tỉnh báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Như Lao Động đã phản ánh, liên quan đến vụ phá rừng tại tiểu khu 231, xã Suối Tân (huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa), Hạt kiểm lâm huyện Cam Lâm ra quyết định trưng cầu giám định từ cuối tháng trước, nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả giám định.

Trong khi đó, UBND tỉnh Khánh Hòa vẫn chưa thể báo cáo Thủ tướng Chính phủ vì báo cáo về vụ việc của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và UBND huyện Cam Lâm chưa nêu xử lý trách nhiệm đối với những cá nhân nào.

Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, báo cáo ngày 19.3 về vụ phá rừng tại tiểu khu 231, xã Suối Tân của UBND huyện Cam Lâm là "chưa đạt yêu cầu" theo chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa.

Theo đó, báo cáo ngày 19.3 của UBND huyện Cam Lâm về việc kiểm tra, xử lý phản ánh báo đăng (trong đó có Báo Lao Động) về tình trạng phá rừng tại xã Suối Tân còn chung chung, chưa nêu rõ đã xử lý trách nhiệm những cá nhân nào trong vụ việc này.

Trong khi trước đó, ngày 24.2, UBND tỉnh Khánh Hòa đã phát văn bản về UBND huyện Cam Lâm chỉ đạo rất rõ: "UBND huyện Cam Lâm kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các cán bộ trực thuộc trong việc để xảy ra phá rừng trên".

"Vì thế, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu UBND huyện Cam Lâm tiến hành báo cáo lại, trong đó phải nêu rõ đã xử lý trách nhiệm những cá nhân nào để xảy ra phá rừng mà không kịp thời ngăn chặn" - một cán bộ Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa cho hay.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l