Chuyển đến nội dung chính

Khánh Hòa: Vì sao gia hạn xác minh vụ phá rừng ở xã Suối Tân?

 Ngày 27.4, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, UBND huyện Cam Lâm vừa có báo cáo về kiểm tra, xử lý vấn đề Báo Lao Động nêu về vụ phá rừng tại tiểu khu 231, xã Suối Tân, huyện Cam Lâm.

UBND huyện Cam Lâm cho rằng đã "quyết liệt vào cuộc" và chỉ đạo xử lý theo hướng làm rõ, xử lý dứt điểm. Trường hợp đủ điều kiện, UBND huyện Cam Lâm sẽ chỉ đạo tiến hành xử lý hình sự theo đúng quy định.

Liệt kê lại tiến trình điều tra vụ việc, UBND huyện Cam Lâm cho biết, vừa qua, Hạt Kiểm lâm huyện Cam Lâm đã tiến hành trưng cầu giám định về giá trị thiệt hại thực tế khu vực bị tác động và lấy lời khai người làm chứng, người liên quan đến vụ việc.

Tuy nhiên, đến nay, Hạt Kiểm lâm huyện Cam Lâm vẫn chưa nhận được kết quả trưng cầu giám định của các cá nhân có thẩm quyền giám định tư pháp về giá trị thiệt hại thực tế khu vực rừng bị tác động.

Ngày 15.4, Hạt Kiểm lâm huyện Cam Lâm ban hành công văn đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân huyện Cam Lâm gia hạn thời gian kiểm tra, xác minh nguồn tin về tội phạm.

Ngày 16.4, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Cam Lâm gia hạn thời gian kiểm tra, xác minh nguồn tin về tội phạm theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự để tiếp tục thực hiện một số hoạt động điều tra, xác minh đối tượng vi phạm để có cơ sở xử lý vụ vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Hiện nay, vụ việc được Hạt Kiểm lâm Cam Lâm thụ lý và đang tích cực phối hợp với các cơ quan, ngành chức năng để xử lý, đã khám nghiệm hiện trường vụ vi phạm, đã trưng cầu giám định về giá trị thiệt hại thực tế và lấy lời khai người làm chứng, người liên quan đến vụ việc, thu nhập các tài liệu, chứng cứ có liên quan và đang trong thời gian tiến hành điều tra, xác minh đối tượng vi phạm để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. UBND huyện đang tiếp tục theo dõi chỉ đạo quyết liệt để xử lý vụ việc và có báo cáo kết quả về UBND tỉnh.

Trước đó, ngày 9.4, UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Cam Lâm khẩn trương chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cam Lâm phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện Cam Lâm và các cơ quan chức năng có liên quan khẩn trường điều tra, xử lý dứt điểm vụ việc (trường hợp đủ điều kiện, tiến hành xử lý hình sự theo đúng pháp luật), báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh trước ngày 25.4.

UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Cam Lâm khẩn trương làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân, đơn vị cụ thể; tổ chức kiểm điểm trong vụ việc thiếu trách nhiệm quản lý, để xảy ra tình trạng phá rừng trái phép trong thời gian dài, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 30.4.

Theo báo cáo của UBND huyện Cam Lâm vào ngày 23.4 thì chưa có cá nhân cụ thể nào bị kiểm điểm, xử lý trách nhiệm liên quan đến vụ phá rừng này. Trong khi đó, đây là vụ phá rừng mà Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo UBND tỉnh Khánh Hòa kiểm tra, xử lý theo phản ánh của Báo Lao Động.

NHIỆT BĂNG

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l