Chuyển đến nội dung chính

Gỗ Trường Thành lỗ quý thứ hai liên tiếp

 Giá vốn bán hàng hoá, thành phẩm, nguyên liệu và dịch vụ thi công của Gỗ Trường Thành tăng gấp 8 lần trong quý I/2021.

Giá vốn ăn mòn doanh thu đẩy Gỗ Trường Thành lỗ quý thứ hai liên tiếp - Ảnh 1.

Công nhân làm việc trong nhà xưởng của Gỗ Trường Thành. (Ảnh: TTF).

Báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2021 của CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành (mã: TTF) ghi nhận giá vốn tăng mạnh khiến doanh nghiệp kinh doanh dưới giá vốn. Tuy nhiên nhờ khoản hoàn nhập dự phòng giảm giá hàng tồn kho gần 39 tỷ giúp doanh nghiệp vẫn ghi nhận lợi nhuận gộp dương.

Gỗ Trường Thành lỗ quý thứ hai liên tiếp - Ảnh 2.

Giá vốn hàng bán của Gỗ Trường Thành tăng gấp 8 lần cùng kỳ. (Nguồn: Báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2021).

Trong quý I, Gỗ Trường Thành cũng không còn ghi nhận khoản lãi khác 57 tỷ đồng như cùng kỳ năm trước. Do đó, mặc dù các chi phí được kiểm soát song kết thúc quý I doanh nghiệp lỗ ròng 39 tỷ đồng, cùng kỳ lãi 1,6 tỷ đồng. Đây là quý lỗ thứ hai liên tiếp của Gỗ Trường Thành.

Năm 2021, doanh nghiệp đặt mục tiêu đạt 2.025 tỷ đồng doanh thu thuần và 59 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, lần lượt tăng 67% và 3,7 lần so với thực hiện 2020. Như vậy, với kết quả trên, Gỗ Trường Thành đã thực hiện được 15,4% mục tiêu doanh thu và còn cách xa kế hoạch lợi nhuận năm.

Giá vốn ăn mòn doanh thu đẩy Gỗ Trường Thành lỗ quý thứ hai liên tiếp - Ảnh 2.

Tổng hợp kết quả kinh doanh Gỗ Trường Thành quý I/2021. (Nguồn: Báo cáo tài chính hợp nhất TTF).

Tại thời điểm 31/3/2021, Gỗ Trường Thành sở hữu 2.339 tỷ đồng tổng tài sản. Trong đó, tổng trị giá hàng tồn kho 805 tỷ đồng và đã được trích lập dự phòng gần 388 tỷ đồng, chiếm 34,4% tổng tài sản doanh nghiệp.

Doanh nghiệp cũng trích lập dự phòng phải thu khó đòi với số tiền tính đến cuối quý I là 408 tỷ đồng. Công ty cũng tăng mạnh lượng tiền mặt và tiền gửi có kỳ hạn lên 115 tỷ đồng so với 76 tỷ đồng đầu kỳ.

Bên phía nguồn vốn, tổng nợ phải trả của công ty 2.963 tỷ đồng, trong đó vay và nợ thuê tài chính ngắn - dài hạn 569 tỷ đồng, chiếm 19,2%. Lỗ lũy kế 3.084 tỷ đồng, chiếm 99% vốn điều lệ.

Trước đó trong báo cáo tài chính hợp nhất sau kiểm toán năm 2020, do tổng nợ phải trả vượt quá tổng nguồn vốn, Gỗ Trường Thành đã bị kiểm toán nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục.

Trên thị trường, kết thúc phiên giao dịch 4/5, cổ phiếu mã TTF của Gỗ Trường Thành dừng ở 7.290 đồng/cp, giảm 4,71%.

Thiên Trường

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l