Chuyển đến nội dung chính

Gỗ Trường Thành lên mục tiêu lãi trước thuế gấp hơn ba lần năm 2020

 Năm 2021, Gỗ Trường Thành đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận so với năm trước nhưng vẫn chưa thể bù đắp được khoản lỗ luỹ kế 3.043 tỷ đồng tính tới cuối năm 2020.

CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (Mã: TTF) vừa bổ sung tài liệu kế hoạch kinh doanh năm 2021 sẽ được trình tại Đại hội đồng cổ đông dự kiến diễn ra ngày 27/4 tới đây.

Cụ thể, công ty đặt kế hoạch doanh thu thuần tăng 67% lên 2.025 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế mục tiêu 59 tỷ đồng, gấp 3,7 lần kết quả năm trước.

Gỗ Trường Thành đặt mục tiêu lãi trước thuế gấp hơn ba lần năm 2020 - Ảnh 1.

Nguồn: M.H tổng hợp từ BCTC hợp nhất đã kiểm toán của TTF.

Trong năm nay, Gỗ Trường Thành sẽ tìm kiếm các đơn vị có tiềm năng hợp tác để cùng tạo ra chuỗi giá trị khép kín từ thiết kế, sản xuất đến thi công.

Về các sản phẩm, với thương hiệu gỗ Casadora, công ty sẽ tham gia vào phân khúc đồ gỗ phong cách Italy cao cấp phục vụ cho giới thượng lưu đang ngày càng mở rộng tại Việt Nam. 

Bên cạnh thị trường nội địa, Gỗ Trường Thành sẽ đẩy mạnh xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Trung Đông, Nga đánh vào tầng lớp trung và thượng lưu nhằm đa dạng danh mục sản phẩm đồ gỗ nội thất TTF.

Trong năm nay, công ty tiếp tục giữ vững ổn định hoạt động của nhà máy tủ bếp với công suất 60 container mỗi tháng, góp phần đẩy mạnh mảng kinh doanh xuất khẩu sang thị trường Mỹ doanh số bình quân mang về 50 tỷ đồng/tháng.

Công ty cho biết, nhà máy sofa 2 đi vào hoạt động từ tháng 4/2021 sẽ đẩy mạnh mảng kinh doanh xuất khẩu sang thị trường Mỹ, châu Âu với tổng công suất hai nhà máy là 150 container mỗi tháng, doanh số bình quân mang về 35 tỷ đồng/tháng.

Song song đó, Gỗ Trường Thành sẽ cung cấp và bổ sung các nguồn lực tối đa để mở rộng thương hiệu Sứ Thiên Thanh. Nghiên cứu phát triển các dòng sản phẩm trong thời gian sắp tới kết hợp giữa gỗ và các sản phẩm thiết bị vệ sinh để tạo ra các dòng sản phẩm cao cấp.

Ngoài ra, trong lần họp cổ đông này, công ty sẽ trình cổ đông quyết định hủy phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ để hoán đổi nợ tại DongABank, và kế hoạch rót vốn vào công ty nội thất Ý chi nhánh Singapore.

Tính đến cuối năm 2020, Gỗ Trường Thành gánh khoản lỗ lũy kế 3.043 tỷ đồng. Bên cạnh đó, vốn chủ sở hữu âm gần 585 tỷ đồng, vốn lưu động âm 1.268 tỷ đồng và nợ quá hạn thanh toán 124 tỷ đồng đã khiến kiểm toán nghi ngờ về khả năng hoạt động liên tục của Gỗ Trường Thành.

Song ban giám đốc công ty cho biết đã có phương án thu xếp được nguồn tiền để thanh toán khoản vay ngân hàng đã quá hạn nêu trên.

Minh Hằng

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l