Chuyến công tác dân vận đến với bà con xã Đưng K’Nớ

 (ANTV) - Nằm không xa trung tâm tỉnh nhưng xã Đưng K’Nớ, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng lại là xã nghèo của tỉnh. Nhiều năm trở lại đây, Đưng K’Nớ luôn là địa chỉ trong hành trình đến với dân nghèo của cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lâm Đồng. Trong chuyến công tác dân vận vào một ngày cuối tháng vừa qua, những việc làm ý nghĩa, giúp dân nghèo đã được triển khai trong sự vui mừng, hào hứng của người già, con trẻ nơi đây.

 

Từ trung tâm xã đến được buôn Đưng Trang, nơi có 40 nóc nhà, ở đây có địa chỉ mà đoàn công tác sẽ giúp đỡ phải vượt qua 15 km đường rừng. Vợ chồng bà Ya và ông Ka Phương sẽ khởi công xây dựng ngôi nhà mới, thay thế cho ngôi nhà gỗ đã xuống cấp. Bà Ya và Ông Ka Phương rất bất ngờ và vui mừng với món quà của nhà hảo tâm thông qua lực lượng Công an tỉnh mang đến. Số tiền 50 triệu đồng được trao tận tay vợ chồng bà một cách trang trọng với mong muốn sẻ chia phần nào giúp vợ chồng bà xây được ngôi nhà khang trang hơn.

Việc trao tiền hỗ trợ vợ chồng bà Ya ông Ka Phương chỉ là một trong nhiều nội dung của đợt công tác dân vận lần này. Trước đó, đông đảo người dân đã gác lại công việc thường ngày, đến nhà văn hóa xã nghe cán bộ công an tuyên truyền về Luật bảo vệ môi trường, tác hại của việc phá rừng làm rẫy, hướng dẫn những kiến thức cơ bản cho bà con khi tham gia giao thông. Đặc biệt, trong giai đoạn toàn lực lượng Ccng an đang đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân, người dân cũng được đại diện đơn vị nghiệp vụ giải đáp nhiều thắc mắc liên quan đến việc làm căn cước công dân. Cũng trong buổi sáng này, 100 hộ dân nghèo đã được lực lượng công an tặng quà gồm gạo, mì tôm, chăn ấm và tiền mặt.

Là xã nằm bên rìa vườn Quốc gia Bi Đúp – Núi Bà, có 95% dân số là người dân tộc thiểu số gốc Tây Nguyên, đời sống còn rất nhiều khó khăn, một bộ phận nhỏ người dân Đưng K’Nớ vẫn phải sống bám vào rừng, chia sẻ với những khó khăn của người dân, hàng năm Công an Lâm Đồng đã tổ chức nhiều đợt xã hội tình nghĩa về với Đưng K’Nớ. Các tổ chức Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ và cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh, ngoài việc tự nguyện đóng góp, lực lượng công an còn là chiếc cầu nối chở những tấm lòng thơm thảo của các cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp đến với bà con nghèo ở khắp mọi nơi trong tỉnh. Đó không chỉ là nghĩa cử “nhường cơm sẻ áo”, truyền thống tốt đẹp ngàn đời của dân tộc mà còn là thể hiện tinh thần “Vì nhân dân phục vụ” của lực lượng công an.

Nhận xét