Chuyển đến nội dung chính

Bình Định: Bí thư thị xã nói gì về vụ bán đất lâm nghiệp để xây mộ trái phép cho thân nhân "đại gia"?

 

(NLĐO) – Sau khi Báo Người Lao Động phản ánh, chính quyền địa phương đã tiến hành lập biên bản hàng loạt ngôi mộ được xây dựng trái phép tại khu vực nghĩa địa Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

Ngày 23-4, ông Phạm Trương, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Hoài Nhơn, cho biết đã chỉ đạo các cơ quan chức năng địa phương kiểm tra, xử lý vụ việc công khai mua bán đất lâm nghiệp để xây mộ trái phép tại khu vực nghĩa địa Bồng Sơn, mà báo Người Lao Động đã phản ánh.

00:00:14

Một ngôi mộ có diện tích khoảng 500 m2 được xây trái phép ngay khu nghĩa địa Bồng Sơn

"Khu vực nghĩa địa Bồng Sơn được phân cấp cho phường Bồng Sơn quản lý. Do vậy, ngay sau khi báo phản ánh, tôi đã giao cho anh Nguyễn Chí Công, Phó Chủ tịch UBND thị xã Hoài Nhơn,  kiểm tra và xử lý nghiêm vụ việc nếu phát hiện xảy ra sai phạm", ông Trương nhấn mạnh.

Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Thông, Chủ tịch UBND phường Bồng Sơn, cho biết phường đã thành lập đoàn kiểm tra và tiến hành lập biên bản các ngôi mộ được xây dựng trái phép tại khu vực nghĩa địa Bồng Sơn. Đồng thời, yêu cầu các bên liên quan giải trình vụ việc để tiến hành xử lý theo quy định.

00:00:11

Nhiều diện tích đất rừng ngay cạnh nghĩa địa Bồng Sơn được chặt bỏ để xây những ngôi mộ hoành tráng

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, thời gian gần đây, cùng với hàng chục ngôi mộ có diện tích từ vài chục đến vài trăm m2 vừa mới xây, tại khu vực nghĩa địa Bồng Sơn, đang xuất hiện tình trạng mua bán đất lâm nghiệp để xây mộ trái phép. Cụ thể, đất lâm nghiệp tại nơi này được rao bán công khai với giá từ 900.000 đồng đến vài triệu đồng/m2. Vì diện tích lớn, giá đất lại khá cao nên phần lớn những người mua những lô đất này để xây mộ cho thân nhân chủ yếu là nhữngf "đại gia" ở địa phương.

Theo tìm hiểu của phóng viên, việc mua bán đất lâm nghiệp và xây mộ trái phép trên có liên quan đến ông Nguyễn Văn Triên, Trưởng ban Quản lý Nghĩa địa Bồng Sơn.

Đức Anh

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l