Chuyển đến nội dung chính

Bí mật bên trong xe chở dăm gỗ chuẩn bị “lọt” cửa khẩu sang Lào

 Khi dừng chiếc xe tải kéo rơ-mooc chở bột dăm gỗ xuất phát từ Quảng Trị chuẩn bị qua cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo để sang Lào, lực lượng chức năng phát hiện ẩn dưới lớp dăm gỗ là hàng chục bao tải than đá.

Nguồn tin của VietNamNet ngày 17/4 cho biết, các lực lượng chức năng cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) vừa phát hiện và bắt giữ xe tải mang BKS 74C - 088.59 kéo rơ-mooc BKS 74R - 003.15 để điều tra về hành vi xuất lậu hàng hóa.

Trước đó, quá trình thực hiện nhiệm vụ kiểm hóa tại khu vực cửa khẩu, lực lượng liên ngành gồm Chi cục Hải quan cửa khẩu Lao Bảo, Trạm kiểm soát biên phòng (Đồn Biên phòng cửa khẩu Lao Bảo)…phát hiện phương tiện nói trên có nhiều nghi vấn nên yêu cầu dừng kiểm tra.

Hồ sơ cung cấp cho lực lượng chức năng cửa khẩu và tờ khai hải quan, phương tiện nói trên có chủ sở hữu là Công ty Phi Long (trụ sở tại TP Đông Hà) chuyên chở hàng dăm gỗ từ nội địa xuất khẩu sang Lào thông qua Cửa khẩu Lao Bảo.

Bí mật bên trong xe chở dăm gỗ chuẩn bị “lọt” cửa khẩu sang Lào
Hàng chục bao than chuẩn bị được xuất lậu sang Lào thì bị phát hiện, bắt giữ

Tuy nhiên, thời điểm kiểm tra, lực lượng liên ngành bất ngờ khi phát hiện, ẩn dưới lớp dăm gỗ là hàng chục bao tải than đá - mặt hàng dùng để phục vụ cho nhà máy nấu nung chảy chì.

“Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hàng chục bao than đá với tổng trọng lượng 24 tấn.

Ở Việt Nam, than đá là mặt hàng xuất khẩu có điều kiện và chỉ một số đơn vị được cấp giấy phép xuất khẩu mặt hàng. Đối với Công ty Phi Long, không được cấp giấy phép xuất khẩu mặt hàng này và đây là hành vi xuất lậu.

"Hiện tại, song song với việc tiếp tục điều tra, chúng tôi đã đưa số lượng hàng hóa này vào giám định tại Đà Nẵng và đang chờ kết quả để có cơ sở xử lí”, ông Nguyễn Đức Hưng - Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Lao Bảo cho biết.

Quang Thành

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l