Chuyển đến nội dung chính

Ảnh: Cảnh tan hoang nơi lũ ống quét qua cuốn trôi 3 người ở Lào Cai

 (VTC News) - 

Trận lũ ống ập về xã Minh Lương (huyện Văn Bàn, Lào Cai) vào rạng sáng 17/4 khiến 3 người chết và mất tích, nhiều ngôi nhà bị bùn đất tràn vào, giao thông chia cắt.

Ảnh: Cảnh tan hoang nơi lũ ống quét qua cuốn trôi 3 người ở Lào Cai - 1

Khoảng 3h ngày 17/4, sau trận mưa lớn, lũ ống bất ngờ ập về thôn Nậm Điệp (xã Minh Lương, huyện Văn Bàn, Lào Cai). (Ảnh: Báo Lào Cai)

Ảnh: Cảnh tan hoang nơi lũ ống quét qua cuốn trôi 3 người ở Lào Cai - 2

Ông Hứa Văn Minh - Chủ tịch UBND xã Minh Lương cho biết, trận lũ ống khiến 3 người chết, hiện tìm thấy thi thể 2 nạn nhân. (Ảnh: Tây Bắc 24h)

Ảnh: Cảnh tan hoang nơi lũ ống quét qua cuốn trôi 3 người ở Lào Cai - 3

“Ba nạn nhân sinh sống, ngủ ở gần suối đoạn chảy qua trạm y tế xã nên khi lũ quét xảy ra bất ngờ đã không kịp thoát thân", Chủ tịch UBND xã Minh Lương cho biết thêm. (Ảnh: Tây Bắc 24h)

Ảnh: Cảnh tan hoang nơi lũ ống quét qua cuốn trôi 3 người ở Lào Cai - 4

Người dân địa phương cho biết, lúc đó anh đang ngủ thì nghe thấy tiếng lục cục như đá lăn. Khi anh ra ngoài xem thì thấy ô tô bán tải bị trôi. 

Ảnh: Cảnh tan hoang nơi lũ ống quét qua cuốn trôi 3 người ở Lào Cai - 5

Lũ lớn kèm theo cây cối và đất đá tràn vào một số nhà dân, gây thiệt hại lớn về tài sản. (Ảnh: Báo Lào Cai)

Ảnh: Cảnh tan hoang nơi lũ ống quét qua cuốn trôi 3 người ở Lào Cai - 6

Tuyến quốc lộ 279 đi xã Minh Lương chìm trong bùn đất. (Ảnh: Báo Lào Cai)

Ảnh: Cảnh tan hoang nơi lũ ống quét qua cuốn trôi 3 người ở Lào Cai - 7

Hiện công tác cứu nạn, tìm kiếm nạn nhân mất tích và khắc phục hậu quả sau cơn lũ đang được lực lượng chức năng khẩn trương triển khai. (Ảnh: Tây Bắc 24h)

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l