Chuyển đến nội dung chính

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam chiếm 50% thị phần trong nước

 Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) cho biết, gỗ MDF của VRG có chỗ đứng và thương hiệu tốt, chiếm gần 50% sản lượng sản xuất trong nước.

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) cho biết, trong số 17 nhà máy của 15 công ty chế biến gỗ của Tập đoàn, có 4 nhà máy sản xuất gỗ MDF với sản lượng (công suất thiết kế khoảng 1,06 triệu m³gỗ/năm) đều nằm trong khu vực trọng điểm về chế biến gỗ cả nước là vùng Đông Nam bộ, kế đến ở Tây Nguyên, ven biển miền Trung và ĐBSCL. Bao gồm, Nhà máy Chế biến gỗ MDF Kiên Giang (dây chuyền 2), MDF Quảng Trị, MDF DongWha, Nhà máy Chế biến gỗ Kon Tum. 
Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam chiếm 50% thị phần trong nước
Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam chiếm 50% thị phần trong nước.

Nhờ sử dụng thiết bị tiên tiến, công nghệ châu Âu, tự động hóa cao, công suất thiết kế lớn nên gỗ MDF của VRG có chỗ đứng và thương hiệu tốt, chiếm gần 50% sản lượng sản xuất trong nước. Các sản phẩm khác gồm: gỗ phôi, gỗ ghép tấm, gỗ tinh chế. Ngoài ra, VRG còn có 1 nhà máy cho thuê.

Lĩnh vực chế biến gỗ của Tập đoàn VRG tăng đều cả về sản lượng, doanh thu và lợi nhuận. Sản xuất năm 2020 tăng 40% so với năm 2016, sản lượng tiêu thụ tăng 18%, trung bình đạt 1,02 triệu m³/năm, trong đó, sản lượng MDF chiếm 75% tống lượng tiêu thụ. Doanh thu giai đoạn này cũng tăng đều từ 5.060 tỷ đồng lên 7.031 tỷ đồng.

Ngành chế biến gỗ góp phần quan trọng vào việc hoàn thành kế hoạch chung của Tập đoàn. VRG xác định, sản phẩm gỗ là một trong những mặt hàng chính của Tập đoàn vì có nhiều tiềm năng, triển vọng và lợi thế để phát triển; Là lĩnh vực có biên lợi nhuận khá tốt khi nhu cầu từ sản phẩm gỗ cao su được ưa chuộng.

 Linh Anh

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l