Chuyển đến nội dung chính

Tăng cường biện pháp bảo vệ rừng đặc dụng tại Vườn quốc gia Xuân Sơn

 Sau khi nhiều cơ quan báo chí phản ánh tình trạng phá rừng đặc dụng ở huyện Tân Sơn, Sở NN&PTNT tỉnh Phú Thọ đã có văn bản số 372/SNN-KL về việc thực hiện các biện pháp bảo vệ rừng đặc dụng thuộc Vườn quốc gia Xuân Sơn.

Trước đó, Sở NN&PTNT tỉnh Phú Thọ nhận được văn bản số 262 của UBND huyện Tân Sơn về việc phối hợp chỉ đạo thực hiện các biện pháp bảo vệ rừng đặc dụng do Vườn quốc gia Xuân Sơn quản lý; báo cáo số 09 ngày 10/3/2021 của Vườn quốc gia Xuân Sơn về việc san gạt đường trái phép, có dấu hiệu khai thác quặng tại khu vực xã Đồng Sơn, huyện Tân Sơn.

Tăng cường biện pháp bảo vệ rừng đặc dụng tại Vườn quốc gia Xuân Sơn
Tình trạng phá rừng đặc dụng tại Vườn quốc gia Xuân Sơn.

Do đó, để tăng cường bảo vệ rừng, hạn chế thấp nhất việc xâm hại tới rừng đặc dụng, Sở NN&PTNT tỉnh Phú Thọ yêu cầu lãnh đạo Vườn quốc gia Xuân Sơn phối hợp với UBND các xã và các cơ quan, đơn vị liên quan tiến hành xác minh làm rõ hành vi vi phạm, đồng thời bảo vệ hiện trường bị san gạt, đào đắp trái phép cũng như tăng cường cán bộ ở điểm nóng xảy ra phá rừng.

Sở này cũng yêu cầu Chi Cục trưởng Chi Cục Kiểm lâm chỉ đạo Hạt Kiểm lâm Tân Sơn phối hợp với Công an huyện Tân Sơn, Vườn quốc gia Xuân Sơn, UBND xã Xuân Sơn và UBND xã Đồng Sơn tăng cường tuần tra, điều tra, xác minh làm rõ, hoàn thiện hồ sơ để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Đề nghị UBND huyện Tân Sơn chỉ đạo Công an huyện phối hợp với các đơn vị liên quan, chính quyền địa phương các xã Xuân Sơn và Đồng Sơn điều tra làm rõ, xử lý nghiêm vụ việc theo quy định của pháp luật. Chỉ đạo cấp ủy, chính quyền địa phương cấp xã tăng cường trách nhiệm trong công tác bảo vệ và phát triển rừng.

Xuân Hinh

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l