Quảng Trị: Lâm tặc phá rừng tự nhiên, chủ rừng không hay biết

 Hàng chục cây gỗ trong rừng phòng hộ lưu vực sông Bến Hải bị lâm tặc cưa đổ. Sau đó, gỗ được vận chuyển ra khỏi cửa rừng, nhưng chủ rừng không nắm được vụ việc.

Ngày 1.4, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Quảng Trị cho biết, đã yêu cầu Hạt Kiểm lâm huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị) và Ban Quản lý rừng phòng hộ lưu vực sông Bến Hải làm rõ trách nhiệm của các nhân, tập thể vì để xảy ra tình trạng phá rừng.

Trước đó, đoàn kiểm tra của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị phát hiện tại tiểu khu 579, 581, 582 thuộc lâm phần của Ban Quản lý rừng phòng hộ lưu vực sông Bến Hải có 62 rừng bị chặt hạ trái phép với đường kính từ 30-50cm. Tại hiện trường, chỉ còn lại cành ngọn và gốc, phần gỗ đã bị lấy đi.

Theo ông Nguyễn Ngọc Hùng, Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ lưu vực sông Bến Hải, xảy ra việc phá rừng nhưng cấp dưới không hề báo cáo, nên đơn vị không nắm được.

Bà Nguyễn Hồng Phương - Phó Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Trị cho biết, sau khi làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan sẽ có hướng kiểm điểm, kỷ luật và tùy theo mức độ vi phạm.

HƯNG THƠ

Nhận xét