Quảng Bình: Trồng cây bản địa phục hồi rừng đầu nguồn sông Gianh

 Phùng Hiệp, Hoàng HưngCập nhật 22:12 ngày 25/03/2021

Current Time0:15
/
Duration2:11
Quảng cáo sau: 5s
Auto

VTV.vn - Huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Quản trị tài nguyên vùng cao, khởi động dự án trồng cây bản địa phục hồi rừng đầu nguồn sông Gianh.

Huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình hiện có trên 95.000 ha rừng, trong đó diện tích rừng phòng hộ và rừng đặc dụng chiếm trên 30.000 ha. Chỉ tính riêng trong 3 năm gần đây, hàng chục vụ phá rừng quy mô lớn ở huyện Tuyên Hóa nói riêng, tỉnh Quảng Bình nói chung đã được phát hiện. Số lượng gỗ lên tới hàng trăm khối, nhiều đối tượng đã bị khởi tố, không ít cán bộ bị kỷ luật vì các sai phạm liên quan. Không những vậy, tại những cánh rừng đầu nguồn, người dân triển khai trồng rừng sản xuất, trồng keo, kéo theo đó là hiện tượng xói mòn, sạt lở đất. Do đó việc trồng rừng đầu nguồn là một việc làm vô cùng cấp thiết.

Mục tiêu của dự án là vận động cộng đồng đóng góp để trồng các loài cây bản địa, gìn giữ và khôi phục rừng tự nhiên với khoản đóng góp là 50.000 đồng/cây xanh. Dự kiến, tới ngày 10/4/2021, dự án sẽ trồng 8,3 ha cây bản địa như lim, gõ, dỗi, vàng tâm… trên phần đất từng là rừng cộng đồng của đồng bào dân tộc Mã Liềng, thuộc xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Nhận xét