Chuyển đến nội dung chính

Phá rừng trái phép, 2 chủ hộ bị phạt 225 triệu đồng và buộc trồng lại rừng

 Hai chủ hộ ở tỉnh Lâm Đồng vừa bị UBND tỉnh xử phạt 225 triệu đồng, đồng thời buộc phải trồng lại diện tích rừng bị phá trái pháp luật.

Cụ thể, theo Quyết định số 575/QĐ-XPVPHC ngày 17/3/2021, UBND tỉnh Lâm Đồng đã xử phạt vi phạm hành chính K’Tích (sinh năm 2000, trú tại thôn 4, xã Lộc Bắc, huyện Bảo Lâm) về hành vi phá rừng trái pháp luật, thiệt hại 3.559m2 rừng sản xuất.

Với thiệt hại trên, đối tượng đã bị xử phạt số tiền 137,5 triệu đồng, theo quy định tại điểm b, khoản 8, Điều 20 Nghị định số 35/2019/NĐ-CP. Ngoài bị phạt tiền, K’Tích còn phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả là trồng lại toàn bộ diện tích rừng đã bị phá tại tiểu khu 432, thuộc xã Lộc Bắc, huyện Bảo Lâm.
UBND tỉnh Lâm Đồng cũng ra Quyết định số 576/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Ka Nguyên (sinh năm 1999, trú tại thôn 4, xã Lộc Bắc). Căn cứ theo kết quả xác minh của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng, Ka Nguyên đã thực hiện hành vi phá rừng trái pháp luật, thiệt hại 2.692m2 rừng sản xuất.

Với hành vi trên, Ka Nguyên bị xử phạt 87,5 triệu đồng, đồng thời, bị buộc phải trồng lại diện tích rừng đã bị chặt phá tại tiểu khu 432, xã Lộc Bắc.
Trước đó ngày 23/2, lực lượng Kiểm lâm địa bàn phát hiện 2 đối tượng trên đang thực hiện hành vi phá rừng tại vị trí khoảnh 11, tiểu khu 432. Ngay sau đó, cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện Bảo Lâm đã lập hai biên bản vi phạm hành chính với hai đối tượng trên.
Trong nhiều năm gần đây, do nhiều người từ các tỉnh, thành trong cả nước kéo tới địa bàn tỉnh Lâm Đồng để mua đất sản xuất, đất làm trang trại, làm khu du lịch… khiến nhiều hộ dân địa phương vì ham tiền đã bán diện tích đất sản xuất đang có.

Khi tiêu hết tiền bán đất, các hộ dân người địa phương lại tiếp tục lấn chiếm, phá rừng để lấy đất sản xuất phục vụ mưu sinh, khiến cho tình trạng phá rừng liên tục diễn ra trên địa bàn./.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l