Chuyển đến nội dung chính

Lâm Đồng: Sẽ đình chỉ người đứng đầu nếu để mất rừng nghiêm trọng

 (CAO) UBND tỉnh Lâm Đồng phát hành văn bản thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp, theo đó sẽ đình chỉ công tác chủ tịch UBND các địa phương và người đứng đầu các đơn vị chủ rừng nếu để mất rừng có tính chất nghiêm trọng, diễn biến phức tạp.

Chiều 5/3/2021, Ban Tuyên giáo, Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Lâm Đồng tổ chức Họp báo giao ban định kỳ. Đây là hoạt động thường xuyên theo chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ướng, Bộ Thông tin - Truyền thông và lãnh đạo địa phương.

Tại buổi họp báo, ông Ngô Văn Ninh - Chánh văn phòng, người phát ngôn của UBND tỉnh Lâm Đồng thông báo về tình hình phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội tại địa phương thời gian qua. Trong 2 tháng đầu năm 2021, tỉnh Lâm Đồng thu ngân sách đạt 2.376 tỷ đồng, tăng mạnh so với cùng kỳ. Mặc dù năm 2020, dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nặng nề mọi mặt, đặc biệt với ngành du lịch - ngành kinh tế chủ lực của Lâm Đồng, nhưng địa phương vẫn đạt 9.300 tỷ đồng thu ngân sách.

Ông Ngô Văn Ninh - Chánh văn phòng, người phát ngôn của UBND tỉnh Lâm Đồng thông báo về tình hình phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội tại địa phương thời gian qua

Ông Ninh cho biết, qua các cuộc họp, đồng chí Chủ tịch tỉnh đặc biệt, quyết liệt quan tâm đến những vấn đề gây nhức nhối ở địa phương thời gian qua, đó là tình trạng phá rừng, chiếm đất tại một số địa bàn các huyện như: Lâm Hà, Đam Rông, Lạc Dương... diễn biến phức tạp.

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo ra văn bản cá biệt, yêu cầu chủ tịch UBND các địa phương, lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan trên địa bàn tỉnh, nêu cao trách nhiệm, thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng, xử lý nghiêm những kẻ triệt phá rừng; tăng cường hơn nữa, quyết liệt hơn nữa với công tác quản lý, bảo vệ rừng. Nếu địa phương nào còn để xảy ra tình trạng phá rừng có tính chất phức tạp, nghiêm trọng sẽ tạm đình chỉ công tác với chủ tịch UBND huyện, thành phố đó và cả với người đứng đầu các đơn vị chủ rừng; kỷ luật, xử lý nghiêm cán bộ, lãnh đạo ngành liên quan.

Một số đối tượng phá rừng vừa bị Công an huyện Lâm Hà bắt giữ

Lắp đặt đèn led cảnh báo an toàn giao thông

Hai tháng đầu năm 2021, diễn biến tình hình về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng ở mức báo động, lo ngại. Từ 15/12/2020 đến ngày 28/2/2021 đã xảy ra 36 vụ tai nạn giao thông, làm 25 người chết, 21 người bị thương; tăng cao so với cùng kỳ và mọi năm.

Trước tình hình này, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức họp trực tuyến với các huyện, hai thành phố, sau đó ra văn bản cá biệt, yêu cầu chủ tịch các địa phương nghiêm túc chấn chỉnh, tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông; đề nghị lực lượng CSGT tuần tra liên tục trên các tuyến đường đèo, những "điểm đen" có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông; chỉ đạo lắp 3 đèn led tại 3 điểm chia đều khoảng cách trên QL20: huyện Đạ Huoai, huyện Di Linh và cửa ngõ ra - vào TP.Đà Lạt, nội dung thông tin cho nhân dân biết về tình hình tai nạn giao thông, về nhiệt độ, môi trường... để nâng cao ý thức cảnh giác, chấp hành của nhân dân về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l