Chuyển đến nội dung chính

Lâm Đồng khuyến khích người dân, cơ quan báo chí giám sát, tố giác phá rừng

 Phá rừng ở Lâm Đồng gia tăng, chủ tịch tỉnh này đã yêu cầu các đơn vị chấn chỉnh và khuyến khích người dân, cơ quan báo chí giám sát, tố giác các hành vi vi phạm.

Lâm Đồng khuyến 
khích người dân, cơ quan báo chí tố giác các hành vi phá rừng /// G.B
Lâm Đồng khuyến khích người dân, cơ quan báo chí tố giác các hành vi phá rừng
G.B
Ngày 23.3, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, trước tình trạng phá rừng còn xảy ra tại nhiều địa phương, gây thiệt hại lớn đến tài nguyên rừng, ông Trần Văn Hiệp - Chủ tịch UBND tỉnh đã ký văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND các địa phương, người đứng đầu các đơn vị chủ rừng nghiêm túc chấn chỉnh, rút kinh nghiệm đối với công tác lãnh đạo, điều hành, tổ chức thực hiện công tác quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn, lâm phần được giao quản lý.
Lâm Đồng khuyến khích người dân, cơ quan báo chí giám sát, tố giác phá rừng - ảnh 1

Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng yêu cầu chấn chỉnh công tác quản lý bảo vệ rừng

ẢNH: G.B

Văn bản của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng ký cũng nói rõ, thời gian tới, nếu các địa phương, đơn vị chủ rừng tiếp tục để xảy ra tình trạng vi phạm quy định về quản lý bảo vệ rừng phức tạp nổi cộm hoặc để xảy ra cháy rừng nghiêm trọng thì Chủ tịch UBND các địa phương, thủ trưởng các đơn vị chủ rừng liên quan phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh. Đồng thời sẽ không bình xét thi đua năm 2021 và UBND tỉnh sẽ xem xét đình chỉ công tác, xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu địa phương, đơn vị để xảy ra vi phạm theo quy định.
Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đề nghị Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể các cấp tăng cường vận động, tuyên truyền người dân tham gia quản lý bảo vệ rừng; khuyến khích người dân, cơ quan báo chí tham gia giám sát, phát hiện, tố giác các hành vi phá rừng, khai thác lâm sản, lấn chiếm đất rừng; kịp thời biểu dương, khen thưởng tổ chức, cá nhân làm tốt công tác quản lý bảo vệ rừng để khuyến khích, động viên, nhân rộng.
Lâm Đồng khuyến khích người dân, cơ quan báo chí giám sát, tố giác phá rừng - ảnh 2

Nếu để xảy ra phá rừng, cháy rừng thì các địa phương, đơn vị liên quan phải chịu trách nhiệm

ẢNH: G.B

Theo Sở NN-PTNT Lâm Đồng, từ đầu năm đến nay trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 152 vụ vi phạm luật Lâm nghiệp, trong đó có 75 vụ đã xác định được các đối tượng vi phạm và 77 vụ chưa xác định được đối tượng vi phạm, gây thiệt hại 10,56 ha rừng, 1.008 m3 gỗ. So với cùng kỳ năm trước, số vụ vi phạm tăng 16 vụ (tương đương 12%), diện tích bị thiệt hại do phá rừng tăng 3,13 ha (tương đương 42%) và lâm sản thiệt hại tăng 552,9 m3 (tương đương 21%).

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l