Chuyển đến nội dung chính

Kiểm sát viên ngược ngàn tiếp cận hiện trường vụ phá rừng

 

(BVPL)- Phóng viên đã trực tiếp theo đoàn công tác lội rừng hơn 5 giờ và chụp được nhiều hình ảnh từ hiện trường. Chúng tôi xin giới thiệu chùm ảnh dự thi "Nét đẹp cán bộ, công chức ngành Kiểm sát" của tác giả Lê Tiền (Gia Lai).

Những bóng hồng trong màu áo thiên thanh

Ảnh dự thi Nét đẹp cán bộ, công chức ngành Kiểm sát

Màu áo thiên thanh trong "cuộc chiến" chống dịch COVID-19

Ảnh dự thi Nét đẹp cán bộ, công chức ngành Kiểm sát

Ảnh dự thi "Nét đẹp cán bộ, công chức ngành Kiểm sát"

Ảnh dự thi "Nét đẹp cán bộ, công chức ngành Kiểm sát"

Những hình ảnh đẹp của "màu áo thiên thanh" ở phố núi Hương Sơn

Thể lệ cuộc thi ảnh “Nét đẹp cán bộ, công chức ngành Kiểm sát”

Thời gian gần đây, tại địa phận giáp ranh 2 huyện Kông Chro và Ia Pa (tỉnh Gia Lai) xảy ra vụ khai thác lâm sản trái phép. Cơ quan chức năng 2 huyện này phối hợp vào kiểm tra hiện trường.

Để tiếp cận được hiện trường này, những cán bộ, kiểm sát viên VKSND huyện Kông Chro và Ia Pa cùng gần 30 cán bộ thuộc cơ quan chức năng khác phải vượt núi hơn 5 tiếng đồng hồ.

Tiếp cận hiện trường khi trời đã tối, đoàn công tác phải dựng trại ngủ lại rừng một đêm, sáng hôm sau mới có thể làm nhiệm vụ. Kết quả, tổng khối lượng gỗ bị lâm tặc khai thác trái phép hơn 50m3. Vụ việc này đã được khởi tố để mở rộng điều tra.

Phóng viên Lê Tiền - Báo Tiền phong đã trực tiếp "cuốc bộ" hơn 5 giờ đồng hồ vào hiện trường và đã chụp được nhiều khoảnh khắc từ chuyến công tác. Ban tổ chức trân trọng giới thiệu chùm ảnh dự thi "Nét đẹp cán bộ, công chức ngành Kiểm sát" của tác giả Lê Tiền.

 Phút nghỉ chân trên đường vào hiện trường vụ phá rừng.
 Bước chân không mỏi. 
 Cán bộ trong đoàn công tác xức dầu chống vắt trước khi ngược rừng.
 Lội rừng.
không quản hiểm nguy, máu chảy...
... để tiếp cận hiện trường vụ phá rừng.

 

Lê Tiền

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l