Điều tra vụ phá rừng pơ mu quy mô lớn ở huyện Krông Bông

 (ANTV) - Công an huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk đang mở rộng điều tra 1 vụ phá rừng pơ mu quý hiếm tại tiểu khu 1219, thuộc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Krông Bông quản lý. 

Nhóm này có 9 đối tượng đều trú tại xã Cư Đrăm. Tại hiện trường, tổ công tác phát hiện nhóm này đang dùng 5 con trâu kéo 9 hộp gỗ quý Pơ mu thuộc nhóm IIA với tổng khối lượng hơn 7 m3 ra khỏi rừng. Ngoài ra, tổ công tác còn tạm giữ 4 xe mô tô, 1 cưa xăng và một số tang vật chứng liên quan.

Đây là Tiểu khu 1219, thuộc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Krông Bông quản lý. Nhóm này khai nhận, thường kéo nhau lên rừng nguyên sinh để khai thác gỗ, chủ yếu là săn gỗ quý Pơ mu, mỗi đợt khoảng 5 đến 7 ngày, có sự phân công việc cụ thể cho từng người và sau đó kéo gỗ ra tập kết rãi rác dọc theo đường mòn trong rừng và ở khu dân cư thuộc thôn 1, xã Cư Đrăm, chờ các đầu nậu đến mua.      

Mở rộng khám nghiệm hiện trường ở tiểu khu 1219, tổ công tác còn phát hiện thêm 15 cây gỗ quý Pơ mu đã bị khai thác với tổng khối lượng khoảng 32 m3. Hiện Công an huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk đang phối hợp với các lực lượng chức năng tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý vụ việc.

 

TP. Hồ Chí Minh: Cháy kho xưởng lan sang dãy nhà trọ

Sáng 12/3, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP.HCM, thiêu rụi 1 nhà xưởng, đồng thời cháy lan sang dãy nhà trọ kế bên gây nhiều thiệt hại về tài sản của người dân.
   
Vụ cháy được người dân phát hiện vào gần 8h sáng 12/3. Khói lửa bùng lên từ 1 nhà xưởng sản xuất inox nằm trên quốc lộ 50, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh. Cột khói và ngọn lửa bốc cao hàng chục mét. Người dân hô hoán dập lửa nhưng bất thành. Đám cháy lan nhanh sang dãy nhà trọ ở kế bên.

Nhận tin báo, Cảnh sát PCCC TPHCM điều động lực lượng cùng khoảng chục xe chữa cháy đến hiện trường để dập lửa, cứu hộ. Sau 1 giờ, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn. Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi kho xưởng inox, 8 căn nhà trọ kế bên cũng bị ảnh hưởng. Nguyên nhân ban đầu gây cháy được nhận định có thể từ các thùng chứa dầu dư thừa của nhà xưởng.Nhận xét