Chuyển đến nội dung chính

Gỗ Đức Thành thực hiện 60% kế hoạch đơn hàng cả năm ngay trong quý I

 Tính đến giữa tháng 3, luỹ kế các đơn đặt hàng của Gỗ Đức Thành đạt 10 triệu USD, so với mục tiêu 17 triệu USD năm 2021.

Gỗ Đức Thành hoàn thành 60% kế hoạch đơn hàng cả năm ngay trong quý I - Ảnh 1.

Công nhân làm việc trong xưởng sản xuất gỗ. (Ảnh: GDT).

Chứng khoán BVSC ra báo cáo về triển vọng kinh doanh của CTCP Chế biến Gỗ Đức Thành (mã: GDT) trong quý I/2021. Trong đó đưa dự báo, doanh thu quý I có khả năng đạt 101 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 18,4 tỷ đồng, tương ứng với mức tăng 23,4% và 27,2% so với cùng kỳ.

Các động lực tăng trưởng chính của Gỗ Đức Thành trong quý I, theo BVSC, gồm: nhu cầu phục hồi mạnh mẽ ở cả thị trường xuất khẩu và nội địa, đồng thời biên lãi gộp tăng đáng kể chủ yếu nhờ hàng tồn kho chi phí thấp.

Gỗ Đức Thành hoàn thành 60% kế hoạch đơn hàng cả năm ngay trong quý I - Ảnh 2.

Dự báo kết quả kinh doanh của Gỗ Đức Thành. (Nguồn: BVSC).

Luỹ kế giá trị đơn hàng mới đạt 10 triệu USD

Theo BVSC, tình hình kinh doanh của Gỗ Đức Thành trong quý I/2021 tiếp tục phục hồi rõ ràng. Doanh thu từ xuất khẩu quý I tăng 24% so với cùng kỳ lên 85,1 tỷ đồng, chiếm 85% doanh thu ước tính trong quý.

Các đơn hàng từ thị trường xuất khẩu chính của công ty như châu Á, châu Âu và Mỹ tiếp tục quay trở lại. Xuất khẩu sang các đối tác lâu năm như như Hàn Quốc và Nhật Bản vẫn chiếm ưu thế và được đánh giá là động lực tăng trưởng chính trong kỳ.

Công ty cho biết các đơn đặt hàng mới tính đến giữa tháng 3 vẫn tăng mạnh, hoàn thành xấp xỉ 60% mục tiêu năm 2021 là 17 triệu USD. Với thông tin này, BVSC ước tính luỹ kế đơn hàng mới vào giữa tháng 3 của Gỗ Đức Thành là 10 triệu USD so với 14 triệu doanh thu xuất khẩu 2020.

Lãnh đạo doanh nghiệp cho biết các đơn đặt hàng mới vẫn được duy trì. Trong bối cảnh giá một số phụ liệu tăng, GDT đã chọn lọc các đơn đặt hàng nhằm duy trì biên lợi nhuận gộp tốt nhất. 

Đáng chú ý, Gỗ Đức Thành không chỉ giành được những đơn hàng mới từ những khách hàng mới ở Hoa Kỳ, chẳng hạn như The Container Store, những đơn đặt hàng lặp lại từ Kid Kraft, mà công ty cũng đang có được những đơn đặt hàng mới từ những khách đã lâu không giao dịch đã quay trở lại đặt hàng.

Riêng thị trường nội địa, bất chấp những ảnh hưởng của kỳ nghỉ Tết, doanh thu của Gỗ Đức Thành vẫn được dự báo sẽ tăng 20% lên 14,4 tỷ đồng. Doanh thu từ cho thuê nhà xưởng và bán phế phẩm tăng 20% so với cùng kỳ, đạt 1,5 tỷ.

Bên cạnh doanh thu tăng nhờ các đơn đặt hàng phục hồi sau dịch, trong kỳ, biên lợi nhuận của GDT cũng được cải thiện nhờ hàng tồn kho chi phí thấp. Chuyên viên phân tích từ BVSC ước tính biên lãi gộp tăng từ 29,2% trong quý I/2020 lên 33%. Trong đó, lãi gộp tăng 39,6% lên 33,3 tỷ đồng.

Điều này chủ yếu nhờ vào việc Gỗ Đức Thành chủ động dự trữ hàng tồn kho với chi phí cạnh tranh. Lý do là bởi công ty nhận được sự hỗ trợ từ các nhà cung cấp trong thời kỳ đại dịch, cho phép GDT lưu trữ hàng mua tại kho của nhà cung cấp. Thông thường, Gỗ Đức Thành duy trì lượng tồn kho 6 tháng cho sản xuất của mình.

Tuy vậy, lượng chi phí cố định như chi phí hoạt động (gồm chi phí bán hàng và chi phí quản lý) trong kỳ của GDT lại tăng 10,9% so với quý I/2020, và chiếm 12,7% doanh thu thuần. BVSC kỳ vọng chỉ số này sẽ được cải thiện trong các quý sắp tới.

Với những phân tích trên, BVSC dự báo doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế năm 2021 của Gỗ Đức Thành lần lượt là 523,7 tỷ đồng và 112,4 tỷ đồng, tương ứng với mức tăng 30,8% và 40,4% so với thực hiện 2020

Thiên Trường

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l