Chuyển đến nội dung chính

Con rể dùng cưa xăng đi "phá" rừng thông hơn 40 tuổi của bố vợ

 

Con rể dùng cưa xăng đi "phá" rừng thông hơn 40 tuổi của bố vợ
Ảnh minh họa một vụ phá rừng.

Cơ quan chức năng xác định, Lâm đã dùng cưa xăng chặt hạ 61 cây thông với khối lượng gỗ là 4,67m3.

Ngày 23/3, thông tin từ Hạt Kiểm lâm huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt Võ Xuân Lâm (trú thôn Trung Sơn, xã Kỳ Trung, huyện Kỳ Anh) mức 10 triệu đồng về hành vi khai thác rừng trồng trái phép trên địa bàn.

Trước đó, vào ngày 18/3, chính quyền xã Kỳ Thọ (huyện Kỳ Anh) phát hiện Võ Xuân Lâm (con rể của ông Lương Đình Thạo là chủ rừng) đã dùng cưa xăng khai thác gỗ thông tại tiểu khu 349B, thuộc xã Kỳ Thọ.

Lãnh đạo UBND xã Kỳ Thọ sau đó đã lập biên bản đình chỉ việc khai thác, yêu cầu các đối tượng vi phạm giữ nguyên hiện trường.

Con rể dùng cưa xăng đi phá rừng thông hơn 40 tuổi của bố vợ được giao quản lý - Ảnh 1.

Tang vật số gỗ thông được thu giữ.

Sau khi lập biên bản, Hạt Kiểm lâm Kỳ Anh phối hợp với chính quyền xã Kỳ Thọ đo đếm, xác định có 61 cây thông bị chặt hạ, trên diện tích khai thác 0,4 ha. Sau khi ra quyết định xử phạt, Hạt Kiểm lâm Kỳ Anh đã tịch thu toàn bộ số gỗ thông khai thác là 120 khúc có khối lượng 4,67 m3 .

Được biết, đây là diện tích rừng và đất lâm nghiệp tại tiểu khu 349B, thuộc xã Kỳ Thọ được UBND tỉnh Hà Tĩnh thu hồi từ Công ty Cổ phần Nông lâm sản Hà Tĩnh bàn giao về cho UBND xã Kỳ Thọ quản lý, bố trí sử dụng. Đây là rừng thông được trồng từ những năm 1978.

Thực hiện đề án giao đất, giao rừng, huyện Kỳ Anh đã giao đất, giao rừng này cho ông Lương Đình Thạo ở thôn Tân Sơn (xã Kỳ Thọ) quản lý chăm sóc.

Tuy nhiên, trong quá trình bố vợ được giao quản lý chăm sóc thì Lâm lại dùng cưa xăng đi chặt phá khu rừng của bố vợ mình.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l