Chuyển đến nội dung chính

CLIP: Bắt quả tang người đàn ông đang triệt hạ cây rừng tự nhiên

 

(NLĐO) - Bước đầu đối tượng thừa nhận đã cưa hạ 6 cây rừng tự nhiên trong tổng số 25 cây rừng bị đốn hạ tại tiểu khu 598T, thuộc rừng phòng hộ lưu vực sông Bến Hải.

Ngày 26-3, ông Nguyễn Văn Cung - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị - cho biết đơn vị đang phối hợp Ban Quản lý rừng phòng hộ lưu vực sông Bến Hải (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Trị) và lực lượng công an điều tra, xác minh vụ phá rừng xảy ra tại tiểu khu 598T, xã Linh Trường, huyện Gio Linh.

Current Time0:00
/
Duration0:28
Auto

Lực lượng giữ rừng bắt quả tang ông Núi đang phá rừng (Ban Quản lý RPH lưu vực sông Bến Hải cung cấp)

Trước đó, lực lượng bảo vệ rừng của Ban Quản lý rừng phòng hộ lưu vực sông Bến Hải đã bắt quả tang ông Hồ Văn Núi (ngụ tại xã Vĩnh Ô, huyện Vĩnh Linh) đang có hành vi cưa hạ cây gỗ tự nhiên tại tiểu khu 598T, thuộc lâm phần quản lý của đơn vị này.

Để có bằng chứng xử lý, lực lượng giữ rừng đã dùng điện thoại quay lại hành vi đốn hạ cây rừng trái phép của ông Núi và tịch thu một cưa máy. Qua làm việc với cơ quan chức năng, bước đầu ông Núi thừa nhận đã cưa hạ 6 cây rừng tại tiểu khu 598T.

CLIP: Bắt quả tang người đàn ông đang triệt hạ cây rừng tự nhiên - Ảnh 2.

Chiếc cưa máy ông Núi dùng để cưa hạ cây rừng

Theo ông Nguyễn Ngọc Hùng - Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ lưu vực sông Bến Hải, qua kiểm tra ghi nhận tại tiểu khu 598T có 25 gốc cây bị đốn hạ. Tuy nhiên, tại hiện trường chỉ còn 12 cây gỗ các đối tượng khai thác trái phép chưa vận chuyển kịp. Các cây rừng bị đốn hạ tại tiểu khu này thuộc nhóm IV - VII, đường kính từ 30 - 40 cm.

Được biết, Ban quản lý rừng phòng hộ lưu vực sông Bến Hải được giao quản lý trên 21.000 ha rừng, trong đó có 12.000 ha rừng tự nhiên tại địa bàn 2 huyện Gio Linh và Vĩnh Linh. Thời gian qua, tình trạng xâm hại rừng diễn ra tại lâm phần quản lý của đơn vị này diễn ra khá phức tạp.

ĐỨC NGHĨA

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l