Chuyển đến nội dung chính

Bình Dương thành lập mới CLB kết nối thanh niên công nhân ở công ty gỗ

 Ngày 22.3, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân và Lao động trẻ tỉnh Bình Dương cho biết đơn vị vừa quyết định thành lập và ra mắt thêm một câu lạc bộ kết nối thanh niên công nhân.

Theo đó, Câu lạc bộ kết nối thanh niên công nhân mới thành lập tại Công ty TNHH Kaiser Việt Nam (sản xuất đồ gỗ) đóng trên địa bàn khu công nghiệp Mỹ Phước, thị xã Bến Cát. Đây là Câu lạc bộ kết nối thanh niên công nhân thứ 27 trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân và Lao động trẻ tỉnh Bình Dương đã chỉ định 3 thanh niên công nhân vào ban chủ nhiệm và chọn cử 21 thanh niên công nhân là lực lượng nòng cốt của câu lạc bộ.

Ông Đỗ Văn Phùng - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân và lao động trẻ Bình Dương cho biết, ban đầu, câu lạc bộ được thành lập tại thị xã Bến Cát. Thời gian sau, câu lạc bộ hoạt động phát huy được hiệu quả nên đã nhân rộng ra các khu công nghiệp ở các huyện, thị xã khác.

Câu lạc bộ kết nối thanh niên công nhân có thể ở trong một doanh nghiệp, khu công nghiệp hoặc khu dân cư.

Hiện nay đã có hơn 800 thanh niên công nhân trên toàn tỉnh tham gia trong các câu lạc bộ.

Buổi lễ ra mắt câu lạc bộ kết nối thanh niên công nhân. Ảnh: Hữu Long
Buổi lễ ra mắt câu lạc bộ kết nối thanh niên công nhân. Ảnh: Hữu Long

Hoạt động của câu lạc bộ nhằm kết nối thanh niên công nhân vào những hoạt động cộng đồng như tuyên truyền an toàn giao thông, phòng chống tệ nạn xã hội, phòng chống dịch bệnh... và các hoạt động thiện nguyện.

Những công nhân khó khăn tham gia câu lạc bộ cũng được nhiều hỗ trợ như lễ cưới văn minh tiết kiệm, căn phòng mơ ước, tư vấn giới thiệu việc làm, tư vấn sức khỏe, trao tặng vé xe, vé máy bay miễn phí về quê đón tết.

Tại chương trình ra mắt sáng ngày 21.3, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân và Lao động trẻ tỉnh Bình Dương đã tặng 15 phần quà cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Bến Cát (mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng).

Những thanh niên công nhân nòng cố sẽ tham gia vào các hoạt động vì cộng đồng.Ảnh: Hữu Long
Những thanh niên công nhân nòng cốt sẽ tham gia vào các hoạt động vì cộng đồng.Ảnh: Hữu Long
ĐÌNH TRỌNG

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l