Chuyển đến nội dung chính

Bà Rịa-Vũng Tàu thí điểm lắp camera giám sát rừng

 Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã lắp thí điểm 12 camera quan sát cố định tại các cửa ngõ ra vào rừng và trang bị Flycam để quan sát từ trên cao toàn thể diện tích rừng của tỉnh.

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với các Hạt Kiểm lâm trực thuộc, chủ rừng triển khai lắp thí điểm camera quan sát cố định tại các cửa ngõ ra vào rừng và trang bị Flycam để quan sát từ trên cao toàn thể diện tích rừng trên địa bàn tỉnh.
Đây là động thái nhằm hỗ trợ cán bộ kiểm lâm, chủ rừng theo dõi, giám sát 24/7 tại các địa điểm trọng yếu, then chốt, các vị trí nghi ngờ xảy ra trộm cắp, săn bắn, chặt phá, tẩu tán lâm sản và quan sát toàn thể diện tích rừng từ trên cao (thông qua Flycam),
Đến nay, Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã phối hợp triển khai lắp đặt được 12 camera quan sát sát cố định tại các cửa ngõ ra vào rừng thuộc Ban Quản lý Rừng phòng hộ, Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu thuộc địa bàn các địa phương như: Thị xã Phú Mỹ, huyện Xuyên Mộc, huyện Long Điền, huyện Đất Đỏ, và 7 flycam phục vụ công tác quan sát, giám sát rừng từ trên cao.
Hệ thống máy chủ, màn hình quan sát vận hành số camera này được lắp tại Chi cục Kiểm lâm tỉnh, Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu và các Hạt Kiểm lâm nơi có gắn camera. Các thiết bị camera này được lắp tại các điểm kết nối cố định sẽ được kết nối với internet và truyền dữ liệu trực tiếp về hệ thống quản lý và lưu trữ tập trung.
Thông qua máy tính, các thiết bị di động, màn hình quan sát…lực lượng Kiểm lâm, chủ rừng, các cơ quan chức năng liên quan có thể theo dõi, giám sát tại mọi thời điểm và kịp thời phát hiện sớm được các đối tượng xâm hại tài nguyên rừng và các hành vi vi phạm Luật Lâm nghiệp. Với các dữ liệu video, hành ảnh được ghi lại giúp lực lượng chức năng điều tra, xử lý các đối tượng vi phạm Luật Lâm nghiệp dễ dàng hơn.
Thông qua thiết bị flycam, camera nguỵ trang có thể ghi lại được những thông tin về đa dạng sinh học, theo dõi hiện trạng tài nguyên rừng và phát hiện sớm được các điểm phá rừng, cháy rừng nơi có địa hình phức tạp, khó tiếp cận. Qua đó, giúp cho lực lượng các cán bộ Kiểm lâm, Chủ rừng quản lý, bảo vệ rừng được tốt hơn và có phương án xử lý kịp thời  các vụ cháy rừng, phá rừng ngay ban đầu.
Theo Chi cục Kiểm lâm tỉnh, các thiết bị camera có khả năng chịu đựng được các yếu tố thời tiết như: ẩm ướt, mưa, nắng nóng, chống bụi xâm nhập, ánh sáng chói, điều kiện ánh sáng yếu hoặc về đêm và có thể hoạt động liên tục.

Camera trang bị tính năng thông minh như: phát hiện chuyển động, phát hiện đột nhập, xâm nhập vùng cấm, phát hiện mất vật thể, tự động thay đổi chế độ quay ngày/đêm, gửi cảnh báo khi phát hiện thay đổi…

Hệ thống lưu trữ dữ liệu lưu trữ liên tục 30 ngày và có hỗ trợ tính năng phân quyền người dùng, hỗ trợ xem lại hình ảnh trên website, ứng dựng trên thiết bị di động thông qua kết nối Internet.
Sau một năm lắp thí điểm, sẽ đánh giá hiệu quả của việc triển khai lắp camera tại các cửa ngõ ra vào rừng. Sau khi đánh giá, nếu hiệu quả Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ tiếp tục triển khai lắp các camera trên diện rộng.
Theo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, tổng diện tích rừng và đất lâm nghiệp của tỉnh hiện nay là trên 33.000 ha./.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l