2 tháng, xuất khẩu đồ gỗ tăng 50% so cùng kỳ

 Hai tháng đầu năm, xuất khẩu đồ gỗ tăng 50% so cùng kỳ. Xuất khẩu đồ gỗ và nội thất của Việt Nam đang đứng thứ 2 thế giới, sau Trung Quốc.

Thông tin trên được ông Nguyễn Chánh Phương, Phó chủ tịch Hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ TP.HCM (HAWA), cho biết tại buổi họp với báo chí về loạt chương trình kết nối giao thương từ online đến offline của ngành công nghiệp nội thất Việt Nam vào chiều 17.3.
Xuất khẩu đồ gỗ và nội thất của Việt Nam đang đứng thứ 2 thế giới, sau Trung Quốc. Kết quả này nhờ phần lớn vào việc tiếp thị, bán hàng qua trực tuyến, nỗ lực chuyển đổi số của doanh nghiệp trong đại dịch Covid-19.
Năm 2020, xuất khẩu gỗ và đồ gỗ thu về 13,17 tỉ USD, tăng 16,4% so với năm 2019 và vượt kế hoạch 5,4%. Năm 2021, ngành xuất khẩu gỗ và lâm sản đặt mục tiêu đạt 14 tỉ USD.
Trong đó, nhấn mạnh yếu tố phát triển bền vững về xã hội và môi trường, tận dụng tối đa công nghệ, chuyển đổi số để tiếp cận khách hàng. Hiện tại, HOPE (hopefairs.com) - ra đời trong đại dịch Covid-19 (tháng 8.2020) là nền tảng triển lãm trực tuyến đầu tiên của ngành công nghiệp nội thất Việt Nam, được xây dựng nhằm kết nối doanh nghiệp xuất khẩu với các nhà mua hàng trên toàn cầu. Đến nay, HOPE đã đưa được gần 10.000 sản phẩm gỗ và đồ gỗ của 70 doanh nghiệp ra thế giới.

Nhận xét