Sở NNPTNT tỉnh Khánh Hòa xác nhận có tình trạng phá rừng ở xã Suối Tân

 Sáng 24.2, ông Đỗ Anh Thy - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Khánh Hòa xác nhận có tình trạng phá rừng xảy ra tại xã Suối Tân, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa.

Trả lời PV Lao Động, ông Thy cho biết, thông tin phản ánh về thực trạng phá rừng ở xã Suối Tân đã được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chuyển cho Chi cục Kiểm lâm để kiểm tra, xử lý.

"Thực trạng này đã xảy ra nhiều lần rồi chứ không phải mới đây. Chúng tôi đã có nhiều văn bản đề nghị Hạt kiểm lâm huyên Cam Lâm tham mưu cho UBND huyện kiểm tra, xử lý. Còn để xảy ra phá rừng thì Hạt kiểm lâm và chính quyền sở tại (UBND xã Suối Tân - PV) phải chịu trách nhiệm" - ông Thy cho hay.

Như Lao Động đã thông tin, những ngày sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhiều diện tích rừng tại khu vực núi Đá Hang (thuộc xã Suối Tân, huyện Cam Lâm) bị tàn phá nghiêm trọng.

Tại tiểu khu 231, núi Đá Hang (xã Suối Tân, huyện Cam Lâm), một khu rừng tự nhiên tái sinh vừa bị đốn hạ. Hàng loạt cây gỗ có đường kính từ 10 - 40cm bị cưa hạ, nằm ngổn ngang. Các vết cưa vẫn còn mới.

Dù tình trạng phá rừng ở xã Suối Tân diễn ra liên tục, nhưng lại không được ngăn chặn. Điều này đặt ra dấu hỏi lớn về công tác quản lý nhà nước tại địa phương, mà trực tiếp là UBND xã Suối Tân.

Công ty TNHH TM-DV Mỹ Hằng cho biết đã được giao quản lý, bảo vệ, chăm sóc 355ha rừng tái sinh tự nhiên tại xã Suối Tân, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa hơn 15 năm qua. Tình trạng phá rừng đốt than, chiếm đất làm rẫy trồng xoài, chuối, mít tại đây diễn ra nhiều năm nay.

Theo ông Thy, việc phá rừng có nằm trong phạm vi rừng mà Công ty Mỹ Hằng được cấp chủ trương đầu tư hay không thì Chi cục Kiểm lâm đang kiểm tra.

NHIỆT BĂNG

Nhận xét