Chuyển đến nội dung chính

Quảng Ninh: Ngày đầu ra quân trồng cây Xuân Tân Sửu trồng được 18ha rừng

 (Xây dựng) - Giáp Tết Tân Sửu, dịch Covid-19 lại bùng phát. Quảng Ninh tuy có bị ảnh hưởng nhưng sớm kiểm soát được nên vẫn duy trì các hoạt động kinh tế - văn hóa cần thiết theo mục tiêu kép, trong đó đã đồng loạt phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

quang ninh ngay dau ra quan trong cay xuan tan suu trong duoc 18ha rung
Ông Nguyễn Tường Văn - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu.

Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ở Bác Hồ” Xuân Tân Sửu tổ chức trọng thể, ở địa điểm có ý nghĩa văn hóa lịch sử và vùng rẻo cao để thiết thực tạo ra những cánh rừng phòng hộ, phát triển kinh tế lâm nghiệp chất lượng cao. Nghi lễ trồng rừng trang trọng trên tinh thần “5K” phòng chống dịch.

Quy mô tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ở Bác Hồ” Xuân Tân Sửu có lãnh đạo tỉnh tham dự ở 3 địa điểm, cụ thể: Một là, Khu di tích lịch sử đồn Pò Hèn, xã Hải Sơn, thành phố Móng Cái, tổ chức vào ngày mùng 5 Tết (16/02), trồng được 11.000 cây, có nhiều loại cây bản địa, biểu trưng cột mốc văn hóa Việt Nam nơi biên cương của Tổ quốc. Hai là Khu vực hồ chứa nước thôn Khe Lọng, xã Thanh Sơn, huyện Ba Chẽ, trồng 5.200 cây gổi xanh và lim xanh là loại cây thân gỗ lớn, vòng đời dài, phù hợp với rừng phòng hộ. Ba là ở tiểu khu rừng số 92 Khoảnh 13, thuộc Công ty TNHH một thành viên lâm nghiệp Hoành Bồ tại thôn Đồng Giữa, xã Sơn Dương, thành phố Hạ Long, trồng 16.073 cây giổ xanh và dẻ đỏ có ý nghĩa phát triển vốn rừng bằng trồng cây gỗ quý, giá trị kinh tế cao.

quang ninh ngay dau ra quan trong cay xuan tan suu trong duoc 18ha rung
Ông Ngô Hoàng Ngân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và ông Cao Tường Huy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh sau Lễ phát động Tết trồng cây đã thăm mô hình trồng cây gỗ quý ở Ba Chẽ.

Cùng hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ở Bác Hồ” Xuân Tân Sửu, 20 mỏ của Tập đoàn công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam - TKV tại các khu vực khai thác than ở Quảng Ninh là: Hòn Gai, Cẩm Phả, Đông Triều - Uông Bí cũ nhất loạt ra quân trồng trên 4 vạn cây tương ứng với 12ha rừng (Kế hoạch năm 2021 trồng 25ha rừng) hoàn thổ, tạo thảm xanh trên khai trường, đường lên mỏ.

quang ninh ngay dau ra quan trong cay xuan tan suu trong duoc 18ha rung
Quảng Ninh trung bình mỗi năm trồng được từ 10.000-11.000ha rừng, độ che phủ rừng năm 2020 là 55% (cả nước tính chung mới đạt 42% độ che phủ rừng).

Như vậy, 13 huyện thị, thành phố gọi chung là cấp huyện trồng 305.300 cây , các sở ngành trồng 302.729 cây, tổng cộng trong ngày Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Tân Sửu, Quảng Ninh trồng được trên 60 vạn cây rừng chủ yếu là các loại cây gỗ quý như: Giổi xanh, lim xanh, sồi phảng, long lão, sao đen, tùng Cô Tô... tương ứng với 18ha rừng, cao gấp 1,5 lần năm trước.

Vũ Phong Cầm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l