Chuyển đến nội dung chính

Lâm Đồng: Xử lý 2 đối tượng phá rừng tại Đà Lạt với số lượng gần 200 cây

 Ngày 26.2, Sở NNPTNT tỉnh Lâm Đồng cho biết, lực lượng chức năng TP.Đà Lạt vừa đã phát hiện một vụ phá rừng có tính chất nổi cộm, với số lượng gần 200 cây gỗ.

Theo đó, vụ phá rừng trái pháp luật trên xảy ra tại Lô h, khoảnh 11, tiểu khu 158B, xã Tà Nung, TP.Đà Lạt. Diện tích rừng này được Nhà nước cho do Công ty TNHH Thanh Đa thuê để triển khai dự án.

Tổng diện tích bị tác động là 2 3.713m2. Khối lượng lâm sản thiệt hại: 196 cây tạp - nhóm VI (5,764 m3 gỗ tròn).

Sau khi phát hiện vụ phá rừng, Hạt Kiểm lâm TP.Đà Lạt tiến hành đấu tranh truy tìm đối tượng, xác định và lập biên bản xử lý đối với 2 đối tượng vi phạm là Đào Khắc Quý (sinh năm: 1953, trú tại xã Đinh Trang Thượng, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng). Ông Quý được xác định đã phá rừng trên diện tích 1.992 m2 , cưa hạ 128 cây tạp với khối lượng gỗ tròn thiệt hại là 3,177m3.

Đối tượng thứ 2 là ông Vũ Hồng Cường (sinh năm 1964, trú tại xã Tân Hội, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng). Ông Hồng được xác định đã phá rừng trên diện tích 1.721m2 cưa hạ 68 cây tạp với khối lượng gỗ tròn thiệt hại là 2,497m3.

Hiện, Hạt kiểm lâm TP.Đà Lạt đang tiếp tục phối hợp với Công an TP.Đà Lạt để điều tra thu thập thêm chứng cứ, làm rõ hành vi vi phạm của các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

LƯU HOÀNG

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l