Chuyển đến nội dung chính

Điều tra đường dây khai thác trái phép gỗ pơ-mu quý hiếm

 (ANTV) - Công an huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk cho biết: đang tiếp tục mở rộng điều tra đường dây khai thác và vận chuyển trái phép gỗ pơ-mu quý hiếm tại lâm phần của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Krông Bông.

Trước diễn biến phức tạp của các đối tượng lâm tặc thường lợi dụng những ngày Tết Nguyên đán Tân Sửu để vào rừng khai thác gỗ trái phép nên Công an huyện Krông Bông đã xác lập chuyên án đấu tranh.

Tổ công tác đặc biệt của Công an huyện với 25 cán bộ, chiến sĩ đã chia thành nhiều nhóm theo dõi, mật phục tại khu vực Núi Voi Kéo, thuộc xã Cư Drăm, huyện Krông Bông do Công ty Lâm nghiệp Krông Bông quản lý. Từ tối ngày 12/2 đến rạng sáng ngày 13/2, tổ công tác đã bắt quả tang 6 đối tượng đang dùng trâu kéo 9 hộp gỗ Pơ Mu thuộc nhóm IIA ra khỏi rừng. 6 đối tượng bị bắt gồm: Nguyễn Văn Chung, Nguyễn Trường Giang, Đỗ Tiến Thụ, Nguyễn Hữu Dũng, Đỗ Xuân Hậu và Ngô Quang Chính.

Mở rộng điều tra, Công an huyện Krông Bông còn bắt giữ thêm 3 đối tượng là đồng bọn gồm: Nguyễn Vũ Sang, Đỗ Văn Tiến và Ngô Quang Thêm. Tất cả các đối tượng này đều trú tại xã Cư Đrăm, huyện Krông Bông. Tại hiện trường Công an đã tạm giữ 9 hộp gỗ xẻ với tổng khối lượng trên 7m3, 4 xe mô tô, 1 cưa xăng và 8 cặp bánh lốp.

Khô hạn cục bộ trên hệ thống thuỷ nông Đồng Cam

Liên tục từ 30 tết Tân Sửu đến nay, mực nước trên đập đầu mối hệ thống thuỷ nông Đồng Cam. Công trình thuỷ lợi lớn nhất tỉnh Phú Yên liên tục xuống thấp, dưới tràn, ảnh hưởng đến công tác điều tiết nước tưới cho lúa Đông Xuân. Tình trạng khô hạn cục bộ đã xảy ra khi cây lúa đang giai đoạn làm đòng.
   
Hiện nay trong quá trình cấp nước tưới cho hơn 14.500 ha lúa Đông Xuân, hai nhà máy thuỷ điện Sông Hinh và Sông Ba Hạ chạy máy phát điện kết hợp xả nước phục vụ sản xuất vùng hạ du không liên tục, dẫn đến nguồn nước về hệ thống đập Đồng Cam bị thiếu hụt nghiêm trọng nhiều ngày qua.

Đặc biệt thời điểm từ 13g đến 23g hằng ngày, trong đó có thời điểm mực nước xuống dưới tràn 0,5m, dẫn đến công tác điều tiết nước tưới trên toàn hệ thống gặp rất nhiều khó khăn. Lượng nước đưa về cuối các cấp kênh không đảm bảo, đã xảy ra khô hạn cục bộ khoảng 500ha và khả năng mở rộng nếu trời không mưa và việc chạy máy phát điện không liên tục kéo dài.

 

BT

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l