Chuyển đến nội dung chính

Đà Lạt: Phát hiện vụ phá rừng phòng hộ quy mô lớn

 Các cơ quan chức năng TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) đưa 2 nghi can đến TK 158b, xã Tà Nung khám nghiệm hiện trường vụ phá rừng phòng hộ.

Cơ quan chức năng TP.Đà Lạt khám nghiệm hiện trường vụ phá rừng phòng hộ tại TK 158b /// Lâm Viên
Cơ quan chức năng TP.Đà Lạt khám nghiệm hiện trường vụ phá rừng phòng hộ tại TK 158b
LÂM VIÊN
Chiều 22.2, ông Tôn Thiện San, Chủ tịch UBND TP. Đà Lạt (Lâm Đồng), trực tiếp đến TK 158b chỉ đạo Hạt Kiểm lâm Đà Lạt và các cơ quan liên quan khám nghiệm hiện trường vụ phá  rừng phòng hộ.
Current Time0:00
/
Duration1:37
Auto

Hãi hùng tan hoang rừng phòng hộ Tà Nung

Ông San yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ vụ phá rừng phòng hộ này để xử lý nghiêm theo pháp luật.
Đà Lạt: Phát hiện vụ phá rừng phòng hộ quy mô lớn - ảnh 1

Ông Tôn Thiện San (áo trắng) Chủ tịch UBND TP. Đà Lạt đến hiện trường chỉ đạo khẩn trương điều tra làm rõ và xử lý nghiêm vụ phá rừng phòng hộ tại TK 158b

ẢNH: LÂM VIÊN

Trước đó, chiều 21.2 Hạt Kiểm lâm Đà Lạt phát hiện khu rừng phòng hộ tại lô h , khoảnh 11, TK 158b, xã Tà Nung (TP.Đà Lạt) bị cưa hạ và đốt cháy nham nhở.
Khu rừng này được tỉnh Lâm Đồng giao cho Công ty TNHH Thanh Đa quản lý, bảo vệ.
Đà Lạt: Phát hiện vụ phá rừng phòng hộ quy mô lớn - ảnh 2

Khám nghiệm hiện trường vụ phá rừng phòng hộ tại TK 158b, xã Tà Nung, TP. Đà Lạt

ẢNH: LÂM VIÊN

Hạt Kiểm lâm Đà Lạt đã khoanh vùng và xác định được 2 nghi can phá rừng phòng hộ trên gồm: Đào Khắc Quí (68 tuổi, ngụ H.Di Linh, Lâm Đồng) và Vũ Hồng Cường (57 tuổi, ngụ H.Đức Trọng (Lâm Đồng). Cả ông Quý và ông Cường thừa nhận hành vi phá rừng trái pháp luật tại TK 158b.
Qua khám nghiệm, diện tích rừng bị phá và đốt cháy khoảng 3.600 m2. Trong đó ông Quí thừa nhận phá 1.600m2, phần còn lại ông Cường phá.
Đà Lạt: Phát hiện vụ phá rừng phòng hộ quy mô lớn - ảnh 3

Ông Đào Khắc Quí thừa nhận đã phá khoảng 1600 m2 rừng phòng hộ

ẢNH: LÂM VIÊN

Đà Lạt: Phát hiện vụ phá rừng phòng hộ quy mô lớn - ảnh 4

Ông Võ Hồng Cường tại hiện trường vụ phá và đốt rừng phòng hộ

ẢNH: LÂM VIÊN

Theo lời khai ban đầu, từ cuối năm 2019 ông Cường bắt đầu cưa hạ rừng phòng hộ từ suối lên, còn ông Quý phá rừng từ tháng 11.2020. Gần đây, khi thời tiết nắng hanh hao, ông Quý và Cường đốt rừng và cưa cây hạ trước đó thì bị cơ quan chức năng phát hiện.
Hiện các cơ quan chức năng TP. Đà Lạt đang phối hợp điều tra mở rộng để truy tìm những người liên quan đến vụ phá rừng phòng hộ.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l