Chuyển đến nội dung chính

Nhật Bản chi hơn 563 triệu USD nhập khẩu đồ nội thất gỗ từ Việt Nam

 Trung Quốc, Việt Nam và Malaysia là 3 thị trường cung cấp chính mặt hàng đồ nội thất bằng gỗ cho Nhật Bản trong năm 2020.

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) dẫn số liệu từ Cơ quan Hải quan Nhật Bản cho biết trị giá nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Nhật Bản năm 2020 đạt 779.750 tấn, trị giá 240,98 tỷ Yên, tương đương 2,3 tỷ USD, tăng 4,3% về lượng, nhưng giảm 4% về trị giá so với năm 2019.

Trung Quốc, Việt Nam và Malaysia là 3 thị trường cung cấp chính mặt hàng đồ nội thất bằng gỗ cho Nhật Bản trong năm 2020. 

Trong đó, Trung Quốc là thị trường cung cấp lớn nhất đạt 353.900 tấn, trị giá 115,83 tỷ Yên, tương đương 1,11 tỷ USD, tăng 11% về lượng và giảm hơn 1% về trị giá so với năm 2019.

Tiếp theo là thị trường Việt Nam đạt 210.090 tấn, trị giá 58,93 tỷ Yên, tương đương 563,7 triệu USD, tăng hơn 2% về lượng và giảm 1,5% về trị giá. Malaysia đạt 89.500 tấn, trị giá 14,44 tỷ Yên, tương đương 138,1 triệu USD. 

Trong 3 thị trường cung cấp chính, Nhật Bản chỉ tăng tỷ trọng nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ từ Trung Quốc và giảm tỷ trọng nhập khẩu từ Việt Nam và Malaysia trong năm 2020.

Nhật Bản chi hơn 563 triệu USD nhập khẩu đồ nội thất gỗ từ Việt Nam - Ảnh 1.

Thị trường cung cấp đồ nội thất bằng gỗ cho Nhật Bản năm 2020 Tỷ giá: 1 USD = 104,55 Yên. Nguồn: Cơ quan Hải quan Nhật Bản/Bộ Công Thương.

Trong cơ cấu đồ nội thất bằng gỗ Nhật Bản nhập khẩu trong năm 2020 mặt hàng đồ nội thất phòng khách và phòng ăn (mã HS 940360) chiếm tỷ trọng lớn nhất, đạt 450.220 tấn, trị giá 121,24 tỷ Yên (tương đương 1,16 tỷ USD), tăng hơn 5% về lượng, giảm 3,7% về trị giá so với năm 2019, với tỷ trọng chiếm 57,7% tổng lượng nhập khẩu. 

Đáng chú ý, Nhật Bản nhập khẩu đồ nội thất phòng ngủ (mã HS 940350) là mặt hàng duy nhất có lượng và trị giá tăng trong năm 2020 đạt 123.460 tấn, trị giá 26,46 tỷ Yên ( 253,4 triệu USD), tăng 9,2% về lượng và tăng 6,2% về trị giá so với năm 2019.

Như Huỳnh

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l