Chuyển đến nội dung chính

Bắt khẩn cấp 2 đối tượng phá rừng

 

(Thanh tra) - Ngày 2/2, Công an huyện Đam Rông cho biết, đã bắt khẩn cấp 2 đối tượng là Trần Văn Quang (36 tuổi) và Quách Sỹ Trãi (42 tuổi), cùng ngụ tại xã Rô Men, huyện Đam Rông để điều tra về hành vi vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản.

Hiện trường vụ phá rừng xảy ra tại tiểu khu 205, xã Rô Men, huyện Đam Rông. Ảnh: Thanh Chương

Trước đó, tại lô d1, khoảnh 7 và lô a, khoảnh 8, tiểu khu 205, xã Rô Men, thuộc lâm phần do Ban Quản lý rừng phòng hộ Sêrêpốk quản lý đã xảy ra vụ phá rừng nghiêm trọng.

Khám nghiệm tại hiện trường, lực lượng chức năng ghi nhận có 16 cây gỗ gồm: 14 cây gỗ hoa lý (nhóm IV), 1 cây gỗ dâu (nhóm III), 1 cây gỗ tạp có đường kính từ 50 cm đến 1,2m đã bị các đối tượng cưa hạ, xẻ và vận chuyển một phần ra khỏi hiện trường. Tổng khối lượng lâm sản thiệt hại ước tính hơn 85m3.

Ngay sau đó, Công an huyện Đam Rông phối hợp cùng các đơn vị chức năng đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác định nhóm đối tượng gây ra vụ phá rừng trên gồm: Trần Văn Quang, Quách Sĩ Trái, Phan Văn Thêm, Nguyễn Ngọc Hải, Phạm Văn Giang và Phạm Văn Hướng.

Trong đó, Trần Văn Quang là đối tượng chủ mưu, Quách Sỹ Trãi là đối tượng giúp Quang trong việc thuê các đối tượng còn lại đi kéo gỗ sau khi khai thác trái phép.

Cơ quan chức năng xác định, ngoài 2 đối tượng chủ mưu trên, các đối tượng còn lại là người đi làm thuê, thành khẩn khai báo nên được cho tại ngoại.

Vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

 

Thanh Chương

Nhận xét