Vẫn còn nhiều "điểm nóng" chặt phá rừng

 

VTV.vn - Tại Khánh Hòa, vào thời điểm cuối năm lại đang nóng lên tình trạng phá rừng lấy gỗ, liên tiếp những điểm phá rừng mới bị phát hiện.

Tại km59 đèo Khánh Lê, quốc lộ 27C nối giữa hai tỉnh Khánh Hòa và Lâm Đồng, nếu đứng trên đường, không khó để nhìn thấy những khúc gỗ nằm la liệt bên phía cánh rừng. Tìm đường vào rừng, nhóm phóng viên đã phát hiện một con dốc có nhiều dấu tích cho thấy, cách đây chưa lâu, gỗ được kéo lên khỏi dốc, những đoạn dây cáp kéo gỗ vẫn còn.

Vẫn còn nhiều điểm nóng chặt phá rừng - Ảnh 1.

Cũng giống như mọi năm, giáp Tết là thời điểm nạn khai thác gỗ lậu bùng phát. Năm nay, điểm nóng là vùng rừng ven đèo Khánh Lê, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa. Lực lượng kiểm lâm cùng chủ rừng là Công ty Lâm sản Khánh Hòa đã tăng cường lực lượng nhưng thực tế rất khó ngăn chặn.

Sở NN&PTNT tỉnh Khánh Hòa thừa nhận, vùng rừng Khánh Vĩnh đang là điểm nóng về khai thác gỗ lậu bởi khu vực rừng này còn nhiều cây rừng cho gỗ, chẳng khác gì là miếng mồi ngon đối với lâm tặc. Không thể phủ nhận để ngăn chặn phá rừng giáp Tết là hết sức gian nan nhưng điều không thể chấp nhận là vẫn để tồn tại những bãi gỗ ngang nhiên. Nếu không sớm phát hiện, ngăn chặn thì không bao lâu nữa những khu rừng phòng hộ sẽ bị xóa sổ.

Nhận xét