Phá rừng ở Khu bảo tồn thiên nhiên: Bất ngờ tin nhắn

 

Ông Tiến cho biết, trong quá trình phục kích đã có người nhắn tin cho ông với nội dung “anh vào đây đã có người biết rồi”.

Liên quan đến thông tin vụ phá rừng ở Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô thuộc huyện Ea Kar (Đắk Lắk), ngày 24/12, trao đổi với báo Đất Việt, ông Lê Minh Tiến, Giám đốc Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô cho biết, ông đã cung cấp toàn bộ hồ sơ vụ việc cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Ea Kar.

Về thông tin trong quá trình phục kích, có người nhắn tin cho ông Tiến với nội dung “anh vào đây đã có người biết rồi” và người nhắn tin còn chỉ điểm cho khu vực gỗ bị tàn phá, vị Giám đốc Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô cho rằng:

"Đó là một người dân, người ta tôn trọng mình, quý mình, tin tưởng mình thì mới báo cho mình nên thông tin về người này không thể tiết lộ. Họ có thiện chí hỗ trợ mình trong việc bảo vệ rừng".

Pha rung o Khu bao ton thien nhien: Bat ngo tin nhan
Nhiều cây gỗ quý trong Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô bị lâm lặc chặt hạ trong thời gian qua. Ảnh: Infonet
ADVERTISING
Video Player is loading.
Loaded11.25%
Advertisement: 0:16
X

Theo ông Tiến, sau khi nhận thông tin có vụ phá rừng tại 2 tiểu khu 622 và 618, ông đã trực tiếp vào rừng nằm phục bên bờ suối để canh lâm tặc tuồn gỗ ra. Bên cạnh đó, ông đã chủ động đi xe bán tải biển trắng vào địa điểm phục kích.

“Tôi thấy rất xót xa khi rừng bị phá. Khi họp tại trạm, tôi nói với anh em bên dưới rằng, mình làm công tác bảo vệ rừng mà để người ta cắt cây như thế các đồng chí phải suy nghĩ”, ông Tiến chia sẻ.

Trước đó, vào ngày 14/11, lực lượng chức năng phát hiện vụ phá rừng lớn tại 2 tiểu khu 622 và 618 ở Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô.

Tại hiện trường có 79 cây gỗ căm xe, 1 cây gáo vàng, 1 cây bằng lăng bị cắt hạ. Những cây gỗ này đều có đường kính từ 50cm trở lên, nhiều cây gỗ lâm tặc chưa kịp mang đi còn tươi nguyên.

Về phần gỗ, qua kiểm đếm có hơn 40m3 lâm tặc chưa kịp tẩu tán, đang được cơ quan chức năng canh giữ nghiêm ngặt. Dự kiến trong tuần tới, số gỗ tang vật sẽ được đưa về trụ sở Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô để điều tra, xử lý theo quy định.

Theo lãnh đạo Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, tổng số gỗ bị chặt trộm có thể lên đến trên 100m3.

Theo thông tin trên báo Infonet, ông Y Nhuân Buôn Ya – Bí thư Huyện ủy Ea Kar cho biết, sau khi nắm được thông tin, ông đã chỉ đạo cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Thùy Dung

Nhận xét