Chuyển đến nội dung chính

Kiểm lâm Hà Tĩnh xử lý 192 vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp

 (Baohatinh.vn) - Trong 192 vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp, cơ quan chức năng Hà Tĩnh đã khởi tố hình sự 5 vụ về tội hủy hoại rừng.

0:0/01:46
Báo nói Hà Tĩnh

Kiểm lâm Hà Tĩnh xử lý 192 vụ vi phạm Luật Lâm nghiệpĐối tượng Nguyễn Đình Chinh (SN 1973, thôn Phố Tây, xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn) bị tuyên phạt 12 tháng tù giam về tội hủy hoại rừng.

Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh Hoàng Quốc Huấn cho hay: Thời gian qua, đơn vị thực hiện có hiệu quả các biện pháp bảo vệ rừng tại gốc, ngăn chặn tình trạng phá rừng, các vùng có nguy cơ xâm hại cao được tăng cường kiểm tra, giám sát.

Trong năm 2020, qua tuần tra kiểm soát, lực lượng kiểm lâm đã phát hiện, xử lý 192 vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp, trong đó, khởi tố hình sự 5 vụ về tội hủy hoại rừng.

Qua xử lý vi phạm, ngành chức năng tịch thu 165,3 m3 gỗ; 4.599,7 kg lâm sản khác và 164,4 kg động vật rừng; 24 phương tiện; nộp ngân sách nhà nước 1,123 tỷ đồng, trong đó phạt vi phạm hành chính 878,5 triệu đồng và bán tang vật, phương tiện tịch thu 245 triệu đồng.

Kiểm lâm Hà Tĩnh xử lý 192 vụ vi phạm Luật Lâm nghiệpCông tác bảo vệ rừng tại gốc được lực lượng kiểm lâm chú trọng thực hiện tốt.

Trong số các vụ vi phạm thì lực lượng kiểm lâm phát hiện, xử lý 183 vụ, còn lại do đơn vị chủ rừng, công an, quân đội, biên phòng phát hiện chuyển xử lý.

Trong 192 vụ vi phạm thì Hương Sơn có 73 vụ, Hương Khê 58 vụ, Cẩm Xuyên 8 vụ; Thạch Hà 8 vụ; Can Lộc 8 vụ; Vũ Quang 8 vụ; Đức Thọ 5 vụ; Kỳ Anh 3 vụ; Nghi xuân 1 vụ và Đội Kiểm lâm cơ động & PCCCR tỉnh 20 vụ.

Theo ông Hoàng Quốc Huấn, các vụ vi phạm được phát hiện sớm, xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng hành vi, đúng thẩm quyền, không để xảy ra sai sót dẫn đến khiếu nại, khiếu kiện.

Tin liên quan:
Văn Đức

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l