Chuyển đến nội dung chính

Gia Lai: Siết chặt công tác quản lý, bảo vệ rừng và lâm sản

 UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng và lâm sản trên địa bàn.

Thời gian qua, công tác quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn đã được cấp, ngành, đơn vị quan tâm chỉ đạo và đạt được một số kết quả nhất định. Tuy nhiên, thời gian gần đây tình hình phá rừng, lấn chiếm đất rừng, khai thác mua bán lâm sản trái phép vẫn còn xảy ra tại một số địa phương.

UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu Sở NNPTNT chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh và các Hạt Kiểm lâm, các đơn vị chủ rừng tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng. Tổ chức tuần tra để sớm ngăn chặn, phát hiện các vụ việc vi phạm, xâm hại đến tài nguyên rừng.

UBND tỉnh yêu cầu xử lý nghiêm người đứng đầu, cá nhân, tổ chức có hành vi tiếp tay cho các đối tượng vi phạm, thiếu tinh thần, trách nhiệm, không hoàn thành nhiệm vụ để xảy ra vi phạm Lâm luật trên địa bàn theo dõi.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai chỉ đạo các đồn Biên phòng tăng cường tuần tra, kiểm tra khu vực biên giới, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi xâm hại đến tài nguyên rừng, quản lý chặt chẽ người và phương tiện qua lại khu vực biên giới.

Liên quan đến vụ xâm hại, khai thác gỗ trái phép tại Tiểu khu 933 và 923, thuộc lâm phần của Ban Quản lý rừng phòng hộ Ia Púch, huyện Chư Prông, sau khi có chỉ đạo rốt ráo từ UBND tỉnh Gia Lại, cơ quan chức năng huyện Chư Prông đã mau chóng vào cuộc, kiểm kê lại diện tích rừng và truy bắt các thủ phạm có hành vi xâm hại rừng.

Song song với việc truy tìm thủ phạm, UBND huyện Chư Prông đã tiến hành kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của Hạt kiểm lâm huyện, Ban quản lý rừng phòng hộ Ia Púch.

Ban quản lý rừng phòng hộ Ia Púch cũng đã kiểm điểm tập thể, cá nhân có liên quan đến vụ việc, đặc biệt là những cán bộ được giao quản lý, bảo vệ rừng tại 2 Tiểu khu này.

THANH TUẤN

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l