Chuyển đến nội dung chính

Diễn biến mới vụ bắt hơn 3 tấn pháo và gỗ quý từ Lào về Việt Nam

 Cơ quan CSĐT Công an huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Ngọc Quỳnh về hành vi “vận chuyển hàng cấm”.

Thượng tá Hồ Sỹ Nhung, Trưởng Công an huyện Hướng Hóa xác nhận thông tin trên. Các quyết định khởi tố đã được viện kiểm sát cùng cấp phê chuẩn.

Diễn biến mới vụ bắt hơn 3 tấn pháo và gỗ quý từ Lào về Việt Nam
Đối tượng Nguyễn Ngọc Quỳnh (bìa phải) bị bắt giữ.

Đối tượng Nguyễn Ngọc Quỳnh (SN 1981, trú xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) bị bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra về hành vi “vận chuyển hàng cấm”.

Quỳnh được xác định đã cấu kết với một đối tượng khác dùng xe tải chở 37 thùng carton chứa 740 hộp pháo và 2,2 tấn nghi gỗ trắc từ Lào về Việt Nam.

Tại cơ quan điều tra, Quỳnh khai nhận, trong số 37 thùng carton pháo này, đối tượng mua 20 thùng, còn 17 thùng của ông Bùi Quang Chiến (hiện đang ở Lào).

Diễn biến mới vụ bắt hơn 3 tấn pháo và gỗ quý từ Lào về Việt Nam
2,2 tấn gỗ lậu đang được giám định để làm rõ.

Loại pháo hoa mà đối tượng Quỳnh vận chuyển là pháo hoa nổ, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

“Với 2,2 tấn gỗ bị bắt giữ, cơ quan công an đã gửi mẫu ra Hà Nội để giám định tên, chủng loại nhưng đến nay chưa có kết quả nên vụ việc sẽ được tách để điều tra riêng”, Thượng tá Hồ Sỹ Nhung cho biết.

Trước đó, khoảng 11h ngày 10/12, lực lượng chức năng kiểm tra xe tải mang BKS: 29C - 961.72 từ Lào về Việt Nam qua cửa khẩu Lao Bảo, phát hiện có 37 thùng carton với 740 hộp pháo.

Ngoài ra, xe còn chở theo 137 thanh gỗ với khối lượng 2,2 tấn, nghi là gỗ trắc quý hiếm.

Quang Thành

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh