Chuyển đến nội dung chính

Đắk Lắk trồng mới được gần 2.400 ha rừng

 Theo Chi cục Kiểm lâm Đắk Lắk, kết thúc mùa trồng rừng năm 2020, tỉnh đã trồng được gần 2.400 ha, tăng khoảng 35% so với kế hoạch.

Chú thích ảnh
Lực lượng Kiểm lâm phối hợp với lực lượng quản lý rừng của Công ty TNHH Buôn Đôn đi tuần tra bảo vệ rừng trên địa bàn xã Krông Na, huyện Buôn Đôn. Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN

Diện tích rừng trồng mới tập trung chủ yếu ở các huyện M’Đrắk: 1.100 ha, huyện Krông Bông: 480 ha, huyện Krông Năng: 269 ha; huyện Ea Kar: 144 ha; huyện Ea Súp: 65 ha; huyện Ea H’leo: 110,47 ha... Tỉnh cũng đã trồng hơn 79.000 cây phân tán, khoanh nuôi tái sinh hơn 2.000 ha/năm.

Tỉnh Đắk Lắk hiện có khoảng 446.000 ha rừng tự nhiên và 68.700 ha rừng trồng. Năm 2021, ngoài việc bảo vệ và phát triển bền vững diện tích rừng hiện có, tỉnh Đắk Lắk đặt mục tiêu trồng mới thêm 1.817 ha; khoanh nuôi tái sinh chuyển tiếp khoảng 2.000 ha, trồng thêm gần một triệu cây phân tán.

Chi cục Kiểm lâm Đắk Lắk cho biết, năm 2020, việc quản lý, bảo vệ và phát triển rừng ở tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực. Tỷ lệ che phủ rừng đạt 38,74%, tăng 0,14% so với năm 2019.

Số vụ vi phạm về lâm nghiệp là 716 vụ, giảm 1,9% so với năm 2019; cháy rừng giảm 60,3%. Riêng phát triển rừng, tỉnh đã trồng mới được gần 2.400 ha, đạt 135% so với kế hoạch đề ra.

Ông Đỗ Xuân Dũng, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Đắk Lắk cho biết, ngay từ đầu năm, Chi cục Kiểm lâm đã triển khai thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; phòng cháy, chữa cháy rừng.

Đồng thời, Chi cục Kiểm lâm chủ động tham mưu cho UBND tỉnh và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo các cấp, các ngành chức năng thực hiện các giải pháp quyết liệt về quản lý, bảo vệ rừng, kiểm tra, thanh tra về quản lý nhà nước về rừng và đất lâm nghiệp đối với các đơn vị chủ rừng, UBND cấp huyện, xã.  

Cùng với đó, Chi cục Kiểm lâm đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc huy động lực lượng, phối hợp với các đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra, truy quét các điểm nóng xâm hại tài nguyên rừng trên địa bàn tỉnh; tuần tra kiểm tra phòng cháy, chữa cháy rừng trong đợt cao điểm của mùa khô; bước đầu đã hạn chế tình trạng phá rừng, khai thác rừng trái pháp luật và các hành vi vi phạm khác, hạn chế đến mức thấp nhất cháy rừng có thể xảy ra.

Anh Dũng

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l