Chuyển đến nội dung chính

Xuất khẩu của Nga sang Việt Nam vẫn được thúc đẩy bất chấp dịch bệnh

 Theo hãng tin Sputnik, đại diện Trung tâm xuất khẩu Nga (REC) tại Việt Nam, ông Robert Kurilo vừa cho biết, dịch COVID-19 không thể cản trở tiến trình xuất khẩu sản phẩm của Nga sang Việt Nam.

Ông Kurilo nhận định rằng mặc dù gây nhiều khó khăn đối với các định hướng hoạt động của REC, nhưng dịch COVID-19 vẫn không thể cản trở xuất khẩu của Nga sang Việt Nam.

Ngược lại, đã có sự gia tăng đáng kể các cuộc tiếp xúc thương mại giữa hai nước với một số lượng hợp đồng khá lớn đã được ký trong năm 2020.

Chẳng hạn, như công ty Tambov Bacon đã ký hợp đồng cung cấp cho Việt Nam số thịt lợn trị giá 4 triệu USD, công ty sản xuất dầu hướng dương thực vật với thương hiệu “Mamrukovskoe” ký hợp đồng trị giá 3 triệu USD và công ty Garant cung cấp các sản phẩm thịt đóng hộp đã ký hợp đồng trị giá 2 triệu USD.

Một số công ty Nga cũng đang đàm phán cung cấp một số sản phẩm khác cho Việt Nam, bao gồm thức ăn trẻ em và các loại nước trái cây tự nhiên khác nhau.

Các nhà nhập khẩu Việt Nam thể hiện sự quan tâm không chỉ đến các loại thực phẩm. Với vai trò trung gian của REC, Nga đã ký hợp đồng xuất khẩu sang Việt Nam lô hàng búp bê lật đật trị giá gần 1,5 triệu USD.

Đây là sản phẩm đồ chơi nổi tiếng của Nga (trước đây là Liên Xô) từng rất quen thuộc với thiếu nhi Việt Nam.

Có một doanh nghiệp nhập khẩu Việt Nam đã quyết định tặng món quà này cho trẻ em Việt Nam. Hợp đồng được ký trong ba năm. Hiện búp bê lật đật của Nga đã xuất hiện tại nhiều cửa hàng trong chuỗi cửa hàng sách lớn nhất Việt Nam FAHASA.

Cũng theo ông Kurilo, Nga đã nhận được các yêu cầu về cung cấp các loại mỹ phẩm dành cho bà mẹ và trẻ em, nguyên liệu làm thức ăn chăn nuôi, gỗ dán bạch dương cho các nhà máy sản xuất đồ gỗ của Việt Nam.

Bên cạnh đó, hai nước cũng đang thảo luận một số dự án công nghệ thông tin liên quan đến việc thực hiện chương trình “Thành phố thông minh” của Nga tại Việt Nam.

Trung tâm REC được thành lập để hỗ trợ tài chính và phi tài chính cho các hoạt động xuất khẩu phi quân sự, phi tài nguyên và phi năng lượng của Nga. Trung tâm có 3 cơ quan đại diện ở nước ngoài gồm tại Thượng Hải, Dubai và Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh là lớn nhất./.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l