Chuyển đến nội dung chính

Xác định 6 đối tượng tình nghi phá rừng phòng hộ tại Lâm Đồng

 Ngày 13/11, cơ quan chức năng đã xác định 6 đối tượng tình nghi thực hiện hành vi cưa hạ hơn 100 cây thông cổ thụ tại tiểu khu 132, xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) và triệu tập để làm việc.

Ít nhất 5 đối tượng được cơ quan Công an triệu tập làm việc bước đầu đã khai nhận hành vi phá rừng tại tiểu khu 132 như TTXVN đưa tin ngày 9/11/2020.
Các đối tượng được xác định đã thực hiện hành vi phá rừng tại khu vực Tiểu khu 132, xã Đạ Sar gồm: Cil Phi Criêu Ha Dũng (sinh năm 1981), Kon Sơ Ha Khuyn (sinh năm 1992), Kon Sơ Ha Khuynh (sinh năm 1994), Đơng Gor Ha Bri (sinh năm 1994), Chinh Hà Đan (sinh năm 1995), đều ngụ tại xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương.

Đối tượng còn lại đang bỏ trốn, chưa ra trình diện cơ quan chức năng.Ngay sau khi các đối tượng khai nhận hành vi vi phạm, ngày 13/11, lực lượng chức năng của huyện Lạc Dương gồm: Công an, Kiểm lâm, đơn vị chủ rừng đã đưa các đối tượng: Ha Dũng, Ha Khuyn, Ha Khuynh, Ha Bri và Hà Đan vào lại hiện trường Tiểu khu 132, xã Đạ Sar, các lâm phần do Ban Quản lý rừng phòng hộ đầu nguồn Đa Nhim và Công ty trách nhiệm hữu hạn Thủy điện và Du lịch sinh thái Thác Rồng quản lý, nhận khoán bảo vệ để xác nhận các vị trí vi phạm, cưa hạ cây rừng, phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, ngày 9/11, TTXVN đã thông tin về việc trên 100 cây cổ thụ ở rừng tự nhiên, chủ yếu là thông 3 lá, thuộc đối tượng rừng phòng hộ đầu nguồn khu vực Tiểu khu 132, xã Đạ Sar đã bị đốn hạ nằm xếp lớp dưới chân núi.

Sau khi báo chí phản ánh, lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng, huyện Lạc Dương đã chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan, phối hợp cùng chủ rừng tổ chức kiểm tra hiện trường, xác minh thông tin báo chí phản ánh; chỉ đạo Công an huyện phối hợp cùng Hạt Kiểm lâm huyện Lạc Dương, UBND xã Đạ Sar vào cuộc điều tra, truy tìm các đối tượng phá rừng để xử lý nghiêm theo luật định.

Vụ việc đang được Công an huyện Lạc Dương tiếp tục đấu tranh, làm rõ./.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l