Chuyển đến nội dung chính

Thị trường nội địa - cơ hội bứt phá cho doanh nghiệp nội thất Việt

 Là ngành có nhiều tiềm năng phát triển với tốc độ tăng trưởng tốt, song lĩnh vực nội thất chưa tạo được thị trường tối ưu mang lại lợi ích cho nhà sản xuất, người tiêu dùng, nhà thiết kế.

Bộ sưu tập Neo Campaign của nhà thiết kế Dominique Moal - đối tác chiến lược tại AZ Home.
Bộ sưu tập Neo Campaign của nhà thiết kế Dominique Moal - đối tác chiến lược tại AZ Home.

Thị trường nội địa - tiềm năng còn bỏ ngỏ

Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Việt Nam hiện đứng đầu Đông Nam Á, đứng thứ 2 châu Á và thứ 4 thế giới về xuất khẩu nội thất. Đồ gỗ Việt Nam được xuất khẩu sang 140 quốc gia và vùng lãnh thổ, chiếm 86,5% tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu.

Mặc dù là quốc gia có tốc độ xuất khẩu tăng mạnh, đáp ứng được nhu cầu nội thất của nhiều quốc gia có tiêu chuẩn khắt khe, nhưng thị trường nội thất trong nước lại đang bị bỏ ngỏ, nhường sân cho nhiều thương hiệu ngoại. Trên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm không rõ xuất xứ, nguồn gốc, với muôn vàn mức giá khác nhau chưa được kiểm soát, khiến người tiêu dùng gặp khó khăn trong việc lựa chọn và xác minh nguồn gốc.

Bên cạnh đó, sự phát triển nhỏ lẻ và rời rạc khiến thị trường trong nước chưa tạo được mối liên kết chắc chắn, thiếu thuận tiện cho cộng đồng nhà thiết kế nội thất. Họ mất nhiều thời gian để tìm kiếm sản phẩm, nguồn gốc chất lượng và giá cả để mang lại những sản phẩm thực tế sát nhất với bản vẽ thiết kế cho khách hàng.

Không gian Trung tâm giao dịch nội thất AZ Home Design Center (TP.HCM).
Không gian Trung tâm giao dịch nội thất AZ Home Design Center (TP.HCM).

Cơ hội cho các doanh nghiệp đi trước đón đầu

Nhận thấy những vấn đề còn tồn đọng, cũng như hiểu được tiềm năng của thị trường nội thất trong nước, nhiều doanh nghiệp đã vận dụng thành tựu của cuộc cách mạng công nghệ để mang tới sự khác biệt, khắc phục những hạn chế đang tồn tại của thị trường. Trong đó, nổi bật có thể kể đến mô hình “Cổng giao dịch thương hiệu nội thất có bản quyền đầu tiên tại Việt Nam” do AZ Home phát triển.

Sự ra đời của AZ Home đánh dấu mốc trong hành trình khẳng định chất lượng nội thất Việt Nam được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế. Tại AZ Home, cộng đồng thiết kế, nhà môi giới và người tiêu dùng được kết nối để tiếp cận và sở hữu dễ dàng hàng loạt thương hiệu nội thất có bản quyền trên cùng một nền tảng với mức giá phù hợp.

Đặc biệt, việc quy tụ hơn 2.000 sản phẩm đến từ hơn 10 nhà thiết kế ngoại quốc được niêm yết trên cổng thông tin nội thất azhome.co và các bộ sưu tập nổi bật được trưng bày tại AZ Home Design Center sẽ giúp cho người tiêu dùng, cộng đồng nhà thiết kế, các đối tác tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức tham khảo, tìm kiếm những sản phẩm nội thất phù hợp với không gian sống và bản vẽ thiết kế.

Đại diện AZ Home cho biết: “Không chỉ đơn thuần là một đơn vị phân phối nội thất, AZ Home còn hướng tới đáp ứng và nâng tầm không gian sống cho người dân Việt, để người Việt được dùng hàng Việt chất lượng cao. Với đội ngũ các nhà thiết kế có nhiều năm kinh nghiệm, AZ Home sẽ giúp mang đến những giải pháp nội thất phù hợp với ngân sách, phong cách của nhiều đối tượng khách hàng”.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l